Quỹ ngoại iSeed quan tâm tới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Việt Hưng - 17:23, 16/10/2020

TheLEADERGiới hạn đầu tư của iSeed SEA vào khoảng 10 đến 15 công ty khởi nghiệp trong năm tới, với quy mô trung bình từ 100.000 đến 250.000 USD.

iSeed được biết đến như một quỹ đầu tư mạo hiểm quy mô nhỏ của Ấn Độ. Quỹ này được thành lập và dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành của AngelList India là Utsav Somani.

Với một loạt các nhà đầu tư nổi tiếng, iSeed như đang khẳng định uy tín của mình. Danh sách ấy có thể kể đến Naval Ravikant và Babak Nivi - đồng sáng lập của AngelList.

Dù chỉ mới thành lập vào tháng 5/2020, vừa qua quỹ iSeed đã công bố sự ra mắt của một quỹ vi mô mang tên iSeed SEA tập trung vào thị trường Đông Nam Á và được hỗ trợ bởi những người sáng lập của các công ty khởi nghiệp và các quỹ đầu tư.

Có thể kể đến như Naval Ravikant (người sáng lập AngelList), Sriram Krishnan (cựu quản lý tại Twitter), Kunal Bahl (người sáng lập Snapdeal), Jonathan Swanson (người sáng lập Thumbtack), Prasanna Sankar (Đồng sáng lập Rippling), Sahil Lavingia (người sáng lập Gumroad) và Anne Dwane (người sáng lập Village Global).

Một số nhà đầu tư uy tín khác bao gồm đối tác của AngelList - Jake Zeller và Deepak Shahdadpuri - giám đốc điều hành của DSG Consumer Partners.

Quỹ ngoại iSeed quan tâm tới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam
Quỹ ngoại iSeed quan tâm tới hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Giới hạn đầu tư của iSeed SEA vào khoảng 10 đến 15 công ty khởi nghiệp trong năm tới, với quy mô trung bình từ 100.000 đến 250.000 USD.

Đối tượng của iSeed SEA là các startup ở Indonesia, Singapore, Việt Nam và Thái Lan và sẽ tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hoặc công nghệ.

Mục tiêu chính của iSeed SEA là tìm kiếm và hợp tác với các nhà sáng lập trẻ đầy tài năng trong khu vực. Trong đó, quỹ đóng vai trò như 1 cầu nối để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư từ Mỹ hoặc Ấn Độ tham gia xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đông Nam Á.

Với mong muốn tận dụng triệt để các thế mạnh này, iSeed SEA kỳ vọng sẽ có nhiều startup thành công hơn nữa. 670 triệu người ở 11 quốc gia của Đông Nam Á đã tạo nên một thị trường rộng lớn. Ít nhất ​​13 kỳ lân xuất hiện trong vài năm qua và một hệ sinh thái công nghệ phát triển nhanh chóng.