Trung tâm anh ngữ 15 năm tuổi được rót vốn 1 triệu USD

Việt Hưng - 15:18, 15/08/2022

TheLEADERTrung tâm anh ngữ Á Châu đã tồn tại trên chặng đường hơn 15 năm và phát triển được 20 chi nhánh, cùng số lượng học viên theo học là 12.000 người.

Hệ thống Anh Ngữ Á Châu được thành lập năm 2005 với hai nhà đồng sáng lập là Nguyễn Đình Hải và Trương Kiều Oanh đã phát triển hơn 20 chi nhánh với số lượng học viên đang theo học là 12.000 học viên.

Á Châu cũng là trung tâm duy nhất được hội đồng khảo thí Cambridge Anh Quốc cho phép tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ của Đại Học Cambridge ngay tại cơ sở của hệ thống. Startup kêu gọi 100.000 USD đổi lấy 1% cổ phần.

Trương Kiều Oanh cho biết, Á Châu hiện tại có khoảng 30% học viên xuất thân từ gia đình có kinh tế có thể theo học lâu dài các khóa học phí cao với các Trung tâm lớn, nhưng có khoảng 70% các em học viên có điều kiện kinh tế chưa tốt không thể theo học lâu dài với mức học phí cao như vậy.

Trung tâm anh ngữ được Shark Hùng Anh rót vốn 1 triệu USD
Trung tâm anh ngữ được Shark Hùng Anh rót vốn 1 triệu USD

Ngay từ những năm đầu thành lập, Á Châu đã nhắm vào phân khúc thị trường vùng ven giúp cho các em học viên có điều kiện thấp vẫn tiếp cận được ngôn ngữ chuẩn.

Á Châu đã tồn tại trên chặng đường hơn 15 năm, đặc biệt là sau đại dịch, Á Châu vẫn duy trì và phát triển được 20 chi nhánh của mình. Á Châu muốn đem đến một mô hình kinh doanh với một thương hiệu đã được định hình và đã tạo được lợi nhuận.

Năm 2019, doanh số của Á Châu đạt 116 tỷ đồng, lợi nhuận là 35 tỷ đồng. Năm 2020 công ty chỉ hoạt động được 9 tháng, doanh thu đạt được là 88 tỷ, lợi nhuận là được 13 tỷ. Năm 2021, Á Châu chuyển đổi từ mô hình trực tiếp sang mô hình trực tuyến thì doanh thu đạt được là 41 tỷ đồng, và lợi nhuận âm 23 tỷ đồng.

Năm nay, nếu duy trì được sự ổn định, hệ thống Á Châu sẽ đạt mốc doanh số khoảng 130 tỷ đồng, với lợi nhuận khoảng 35 tỷ đồng.

Trung tâm anh ngữ được Shark Hùng Anh rót vốn 1 triệu USD 1
Trung tâm anh ngữ Á Châu đã tồn tại trên chặng đường hơn 15 năm

Dù hoạt động kinh doanh đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc, đại diện startup cho biết vẫn muốn kêu gọi vốn để mở rộng thêm 6 chi nhánh, giúp đỡ các trẻ em vùng ven cũng như là các tỉnh.

Về mặt phương pháp giảng dạy, Á Châu đang áp dụng TPR (phản xạ toàn thân). Có nghĩa, học viên có thể học Tiếng Anh bằng mắt, tai, nghe và nói, mang tính toàn diện giúp phát triển kỹ năng Tiếng Anh ngày một tốt hơn.

Shark Hùng Anh quyết định sử dụng Golden Ticket để giành quyền thương lượng với startup. Cuối cùng, Á Châu nhận đầu tư từ Shark Hùng Anh 1 triệu USD để sở hữu 12% công ty, đồng thời được tặng thêm 100 triệu đồng.