Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng: 'Không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020'

"Chính phủ đã thành lập các đội phản ứng nhanh để chống dịch nCoV thì cũng phải phản ứng nhanh về kinh tế, tài chính, sản xuất để bù đắp giảm sút do dịch bệnh", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh trong cuộc họp Chính phủ sáng nay.

Ngành ngân hàng hỗ trợ khắc phục thiệt hại do dịch Corona

Áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, …cho khách hàng thuộc những ngành, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu.

Nhân viên ngân hàng phòng tránh virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona diễn biến nghiêm trọng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Nhiều ban, ngành, đoàn thể khác cũng ra công điện về phòng chống do virus corona…

Bộ Công thương khuyến nghị 6 cách cứu nông sản xuất khẩu thời dịch Corona

Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn trong thời kỳ dịch Corona bùng phát, đặc biệt là mặt hàng nông sản với thời gian bảo quản rất ngắn.

Bí kíp giao dịch an toàn trong dịch virus corona

Việc sử dụng ngân hàng điện tử hay ứng dụng ngân hàng và mua sắm, thanh toán bằng thẻ tín dụng không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, thư thái tận hưởng cuộc sống mà còn là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng trong thời điểm dịch bệnh corona vẫn đang tiếp tục lây nhiễm với tốc độ nhanh và khó lường.

Thanh long, dưa hấu thành ‘gót chân Asin’ của xuất khẩu nông sản trong đại dịch Corona

Nông sản, đặc biệt thanh long và dưa hấu, sẽ là ngành chịu thiệt hại nặng nhất do sự bùng phát của dịch Corona và thậm chí mức ảnh hưởng kéo dài 6 – 8 tháng, theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Ba tác động tiêu cực của đại dịch Corona đến du lịch Việt Nam

Sự bùng phát của virus Corona ở Trung Quốc đã gây ra cú sốc lớn đối với ngành du lịch toàn cầu và dự kiến sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh khách sạn trong thời gian tới.

Đại dịch Corona - Thách thức và thời cơ cho doanh nghiệp

Dù không mong muốn, và dù đi kèm với rất nhiều những thiệt hại, cũng nên thấy rằng đại dịch này cũng là một thời cơ cực tốt để “mượn dịch” bẻ 2 trong số 3 bất cập lớn nhất của các doanh nghiệp và của nền kinh tế Việt Nam hiện tại là “ý thức người lao động” và “năng lực tổ chức điều hành”.

Facebook, Zalo, Google, Grab... cần vào cuộc chống virus Corona

"Các doanh nghiệp công nghệ cần coi đây là thách thức, đồng thời là trách nhiệm của mình đối với xã hội, khẩn trương vào cuộc, đưa ra những giải pháp, ứng dụng công nghệ số sáng tạo vào cuộc sống, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Cổ phiếu doanh nghiệp sản xuất khẩu trang tăng 850% sau dịch Corona

Sự lo lắng trước dịch Corona đang khiến mặt hàng khẩu trang trở thành một trong những mối quan tâm lớn nhất của người dân.