Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhà thiết kế Hà Linh Thư: Tôi muốn trở thành CEO như một 'Designer'

Trong chương trình “Những Câu Chuyện Thật” số phát sóng tuần qua, nhà thiết kế (NTK) Hà Linh Thư đã có những chia sẻ thẳng thắn về ý định điều hành công ty thời trang Pearl Hà của mình theo hướng chuyên nghiệp và bao quát như một người designer thực thụ.

Ý tưởng tạo thành công

Những mẫu quảng cáo bằng văn bản ngắn gọn là một trong những công cụ có thể kích thích doanh số bán hàng trực tuyến. Quảng cáo càng hấp dẫn thì khách hàng tiềm năng sẽ truy cập vào trang web và mua hàng càng nhiều.

Quản trị thế nào để hạnh phúc?

Mục tiêu lớn nhất của đời người là được hạnh phúc! Trong không khí đầm ấm của buổi gặp gỡ đầu xuân do báo TheLEADER tổ chức, thật hữu duyên, các ý kiến sẻ chia của doanh nhân đầu ngành, chuyên gia kinh tế, văn hoá đều xoay quanh bí quyết quản trị để tạo nên một cá nhân hạnh phúc, một doanh nghiệp hạnh phúc, một đất nước hạnh phúc… và coi đó như một kim chỉ nam cho mọi hành động.

Các doanh nghiệp đầu ngành đang số hóa như thế nào?

Tùy lĩnh vực sản xuất, quy mô cũng như chiến lược kinh doanh mà các doanh nghiệp có lộ trình số hóa khác nhau.

Chủ tịch Saigon Books - Nguyễn Tuấn Quỳnh: Làm sếp chỉ tốt thôi là chưa đủ

"Tôi nhận ra, nếu được có một danh hiệu thì tôi nên phấn đấu để trở thành một người sếp hiệu quả… chứ sếp tốt mà không mang lại hiệu quả thì doanh nghiệp không thể nào phát triển được!”, doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch Saigon Books chia sẻ.

Startup sa thải nhân viên thế nào cho đúng cách?

Không một công ty hay một lãnh đạo nào muốn sa thải những người nhân viên do chính tay mình dày công tuyển chọn. Hẳn là việc sa thải này thực sự khó khăn và ám ảnh vô cùng đối với một người lãnh đạo. Vậy sa thải nhân viên thế nào cho đúng?

Ông chủ sầu riêng 9 Phẻ: Người hai mặt kỳ lạ!

Đi ngược dòng thời cuộc với việc chỉ bán sầu riêng chín tự nhiên với giá cao ngất ngưởng gấp 2 -3 lần giá thị trường, Hà Duy Trung – ông chủ của thương hiệu sầu riêng 9 Phẻ nổi tiếng bậc nhất miền Nam vẫn được bạn bè trong giới ví von là một người "hai mặt" kì lạ.

Con đường đưa barista Việt Nam nổi danh thế giới của nhà sáng lập Barista School

Nghề barista không còn quá mới mẻ tại Việt Nam nhưng hiện tại nó vẫn chưa tìm được vị thế vốn có của mình như ở các nước khác.

Kinh doanh và vai trò của quản trị cảm xúc

Cảm xúc là một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi người nhưng làm sao để quản trị được cảm xúc, vì sao phải cần có trí tuệ đối với cảm xúc của mình?

Trí tuệ nhân tạo và trí tuệ cảm xúc

Ngày nay, công nghiệp 4.0 với trí tuệ nhân tạo đã bước vào lĩnh vực “tư duy” chứ không còn thuần túy “thực thi” như trước.