Giá Bitcoin hôm nay 21/7: Sắc đỏ ngày cuối tuần

Phương Anh - 20:22, 21/07/2018

TheLEADERKhông chỉ Bitcoin mà nhiều đồng tiền khác đã rơi vào suy yếu những giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay 21/7: Sắc đỏ ngày cuối tuần
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap cho thấy giá Bitcoin hôm nay sụt giảm hơn 2% so với 24 giờ trước nhưng vẫn duy trì mức cao của tháng với 7.295 USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin bị kéo về mức 125,2 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo được nâng lên, đạt 45,4%.

Khối lượng giao dịch trong ngày giảm nhẹ, đạt hơn 4,9 tỷ USD.

Không chỉ mỗi Bitcoin, thị trường tiền kỹ thuật số gần như tràn sắc đỏ những giờ qua và tốc độ suy yếu có xu hướng lớn dần hơn khi về cuối bảng xếp hạng.

Ethereum tiếp tục lao về mức thấp khi mất gần 2,5% giá trị, dừng ở 454 USD và vốn hóa thị trường ở ngưỡng gần 46 tỷ USD.

XPR cũng không khá khẩm là bao khi quay về mức thấp tuần với gần 0,45 USD, giảm gần 4% so với 24 giờ trước.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold cũng suy yếu với tốc độ lần lượt là 6,5% và 8,3%, giữ vị trí thứ 4 và 31 trên bảng xếp hạng vốn hóa.

Một trong những điều đáng chú ý là việc đồng Stellar đã bứt phá, vượt lên trên Litecoin để chiếm lĩnh vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng. Hiện vốn hóa thị trường của Stellar ở mức gần 5,2 tỷ USD so với con số gần 4,7 tỷ USD của Litecoin.

Theo thông tin trên trang web, Quỹ phát triển Stellar, đơn vị đứng đằng sau nền tảng của đồng tiền này, là một tổ chức phi lợi nhuận, mục tiêu “kết nối mọi người với các dịch vụ tài chính có chi phí thấp nhằm chống lại nghèo đói, phát triển tiềm năng cá nhân”.

Tháng trước, Stellar đã ký thỏa thuận trị giá 500 triệu USD mua chuỗi khởi động tài chính blockchain, theo thông tin từ Bitcoinist. Đồng tiền này cũng nằm trong danh sách chờ của Coinbase để được niêm yết trong thời gian tới.