Giá vàng hôm nay 12/5: Cứu một tuần giảm giá nhờ USD suy yếu

An Nhiên - 10:33, 12/05/2018

TheLEADERThiếu thông tin hỗ trợ mới cho giá vàng khiến áp lực bán ra gia tăng. Tuy nhiên, nhờ USD tiếp tục suy yếu giúp vàng cứu được một tuần giảm giá.

Giá vàng hôm nay 12/5: Cứu một tuần giảm giá nhờ USD suy yếu
Chỉ số đồng USD giúp vàng.

Giá vàng kỳ hạn giảm nhẹ vào hôm qua, nhưng vẫn cao hơn so với cuối tuần trước khi chỉ số đồng USD tiếp tục suy yếu. Việc thiếu thông tin hỗ trợ mới cho giới đầu tư vàng khiến áp lực chốt lời tăng mạnh, dẫn đến giá kim loại quý giảm.

Thị trường vàng đã nắm giữ mức tăng khiêm tốn sau khi báo cáo lạm phát tháng 4 tại Mỹ vừa được công bố cho thấy con số tăng mạnh hơn dự đoán của thị trường.

Thị trường chứng khoán thế giới không có sự đồng nhất trong diễn biến vào hôm qua. Tuy nhiên, dòng tiền chảy vào thị trường nhiều rủi ro này còn khá tốt. Điều này đã không hỗ trợ giá vàng.

Các thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng nhẹ và hiện giao dịch trên 71 USD/thùng. Trong khi, chỉ số đồng USD giảm nhẹ sau khi đạt mức cao nhất trong 4,5 tháng qua vào thứ Tư. Diễn biến của 2 thị trường này đang tác động tích cực tới giá vàng.

Thị trường vàng tuần này không có phản ứng đáng kể với diễn biến mới nhất tại Trung Đông. Cụ thể, cuộc xung đột quân sự mới giữa Syria và Israel được xem là căng thẳng nhất giữa 2 bên trong nhiều thập kỷ qua.

Tuy nhiên, luồng tin tức này chỉ kích động nhẹ nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn ngay sau đó và nhanh chóng bị hạ nhiệt. Nhiều nhà phân tích vẫn cho rằng giá vàng có thể tăng mạnh hơn nếu tình hình tại Trung Đông leo thang.

Giá vàng hôm nay 12/5: Cứu một tuần giảm giá nhờ USD suy yếu
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Giá vàng giao ngay chốt tuần ở mức 1.317,9 USD/oz, tăng 2 USD so với giá chốt tuần trước.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,75 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), cao hơn giá vàng SJC 190.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 60.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,62 - 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,62 - 36,82 triệu đồng/lượng