Giá vàng hôm nay 10/5: Phòng thủ chờ cơ hội

An Nhiên - 09:45, 10/05/2018

TheLEADERGiá vàng đã không được nhiều lợi lộc ngay sau quyết định của Mỹ đối với vấn đề Iran. Nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng, đó chỉ là vấn đề thời gian.

Giá vàng hôm nay 10/5: Phòng thủ chờ cơ hội
Vàng chờ đợi giá USD suy yếu.

Hôm qua, giá vàng không nhiều thay đổi, khi liên tục dao động trong vùng 1.300 – 1.320 USD/oz. Thị trường vàng đang chiến đấu để giữ mức hỗ trợ kỹ thuật hiện tại nhằm chờ đợi yếu tố thúc đẩy mạnh mẽ hơn.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 giảm 0,5 USD xuống mức 1.313,2 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán thế giới hầu như đều tăng điểm vào thứ Tư, bao gồm cả Mỹ. Việc thiếu các rủi ro lớn trên thị trường hiện nay đang ‘chống lại’ nhu cầu về tài sản an toàn như vàng.

Các thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex tăng cao, tạo đỉnh cao nhất cho 3,5 năm qua ở mức 71 USD/thùng. Trong khi đó, chỉ số đồng USD được điều chỉnh nhẹ, nhưng vẫn ngay dưới mức cao nhất trong 4,5 tháng qua. Diễn biến của 2 thị trường này đã giúp giá vàng nằm trong vùng an toàn.

Theo một số chuyên gia phân tích thị trường tại ngân hàng Commerzbank, giá vàng đã không được hưởng lợi ngay sau quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran của Tổng thống Mỹ, Donald Trump. Chúng ta chỉ có thể đợi sự suy yếu của đồng USD trong thời gian tới. Vàng dự kiến sẽ thu hút dòng tiền khi nhu cầu tài sản an toàn được khởi động trở lại trong giới đầu tư, vì quyết định của ông Trump có khả năng gây bất ổn trong khu vực và đẩy cao căng thắng giữa Mỹ và phần còn lại của thế giới.

‘Điều quan trọng bây giờ là cách Iran và các nước châu Âu phản ứng lại quyết định của Mỹ. Họ đã chỉ trích mạnh mẽ việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. Tuy nhiên, nếu Iran tiếp tục bị cấm vận và trừng phạt thì quốc gia này có thể sẽ quyết định khởi động lại chương trình vũ khí hạt nhân của mình. Từ đó, nguy cơ địa chính trị sẽ hỗ trợ mạnh mẽ hơn tới giá vàng’, theo quan điểm của các nhà phân tích tại Commerzbank.

Giá vàng hôm nay 10/5: Phòng thủ chờ cơ hội
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay giảm mạnh, hiện ở mức 1.313,9 USD/oz, tăng 3 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 36,53 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 9h sáng nay: SJC tăng 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với sáng qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,59 - 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,59 - 36,79 triệu đồng/lượng.