Khai trương triển lãm đầu tư, du học, việc làm nước ngoài

Quỳnh Như - 16:48, 01/06/2018

TheLEADERTriển lãm thu hút hơn 40 gian hàng và nhiều doanh nghiệp lớn đến từ nhiều nước trên thế giới.

Sáng 1/6, Triển lãm với chủ đề “Trở thành công dân toàn cầu” về đầu tư, định cư,du lịch và việc làm, được sáng lập và tổ chức bởi Saokhue Group, đã chính thức khai trương ở khách sạn New World. Triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 1/6 đến 3/6.

Triển lãm thu hút hơn 40 gian hàng và nhiều doanh nghiệp lớn đến từ Mỹ, châu Âu, New Zealand, Úc… 

Phát biểu trong lễ khai trương, ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, nhận xét: “Hầu hết gian hàng trong Triển lãm đều đến từ các nước lớn, những nơi mà nhiều người Việt Nam muốn đến du lịch và học tập. Đến với triển lãm, khách hàng được tiếp xúc với các dịch vụ phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế”.

Khai trương triển lãm lớn nhất về đầu tư – du học – việc làm nước ngoài
Ông Phan Hữu Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, đang phát biểu

Sau một vòng tham quan, anh Quang Nam đến từ quận Bình Thạnh quan tâm nhất chương trình 'Đầu tư và sở hữu khu căn hộ sinh viên tại Mỹ” của công ty Redwoods Capital.

“Do gia đình đông anh em, nên cháu chắc của tôi rất nhiều. Lớp này du học xong, đến lớp khác. Cứ hai năm một lần, anh em tôi phải chạy đôn chạy đáo khắp nước Mỹ để thuê nhà cho chúng. Như hiện tại, đang có 4 đứa du học ở Mỹ ở 3 nơi khác nhau. Thế nên, khi nhìn danh mục đầu tư mà Redwoods Capital đưa ra, tôi cảm thấy mình đã tìm được lời giải cho nan đề đó”, anh Quang Nam chia sẻ.

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam, năm 2016, có hơn 130.000 sinh viên Việt Nam đang du học ở nước ngoài; năm 2017 có khoảng 140.000. Quốc gia thu hút nhiều du học sinh Việt Nam nhất có Mỹ, châu Âu, Nhật và Singapore.

Số liệu từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam, năm 2016, khoảng 6,5 triệu lượt khách Việt Nam đã du lịch ở nước ngoài, tiêu hơn 7 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2015. Theo Bộ Y tế Việt Nam, người Việt chi trung bình 2 tỷ USD/năm cho dịch vụ y tế ở nước ngoài với các điểm đến chính là Singapore, châu Âu, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc và Thái Lan.