Những người thành công làm gì ngày nghỉ lễ?

Phương Anh - 16:57, 23/12/2017

TheLEADERSẽ có rất nhiều kế hoạch và hoạt động được đưa ra cho những ngày nghỉ lễ nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi những người thành công làm gì vào những dịp như thế này.

Những người thành công làm gì ngày nghỉ lễ?
Ngay cả những người thành công cũng tận hưởng kỳ nghỉ lễ với những người thân yêu. Ảnh: Nhà Trắng

Những ngày nghỉ lễ đang đến gần và là cơ hội cho mọi người tìm kiếm khoảng thời gian rảnh rỗi ngoài công việc. Mặc dù khoảng thời gian nghỉ lễ có vẻ hơi hỗn độn nhưng đây lại là cơ hội tuyệt vời để nạp năng lượng và giải lao.

Lên kế hoạch

Trước kỳ nghỉ lễ, những người thành công thường lên kế hoạch cho những gì sắp diễn ra bởi họ nhận ra đây là một cơ hội tuyệt vời để tận hưởng khoảng thời gian thư giãn. Ngay cả khi kế hoạch có sự thay đổi, họ vẫn sẽ luôn lưu tâm những hoạt động đặc biệt như thăm gia đình hay bạn bè.

Thời gian nghỉ lễ cũng là khoảng thời gian dành cho việc tập luyện, theo đuổi đam mê, sở thích, đi đu lịch, tình nguyện và đặc biệt là xa rời công việc.

Chia nhỏ mọi thứ

Đừng bao giờ phá hỏng kỳ nghỉ bằng việc ép bản thân làm quá sức trước đó. Nếu bạn cần hoàn thành công việc, sẽ có cách xử lý mà không cần phải ảnh hưởng tới khoảng thời gian nghỉ. Hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong nhiều ngày để làm thay vì phải làm quá sức trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, những người thành công có xu hướng nghỉ ngơi nhiều hơn vào những ngày nghỉ thay vì một chuỗi các hoạt động liên tục. Việc hoạt động trong suốt quãng thời gian nghỉ sẽ khiến con người cảm thấy bị áp lực và gây ra phản tác dụng.

Tìm người hỗ trợ

Sẽ không thể được đánh giá cao nếu như giao hết công việc cho nhân viên nhưng ít nhất, hãy có liên lạc với những người có khả năng tiếp cận công việc nhanh nhất trong trường khẩn cấp.

Đặt ra những giới hạn

Đôi khi, bạn cần từ chối với nhiều thứ khi bạn đang trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào công việc và vị trí của bạn.

Đối với những thứ có thể dành sau kỳ nghỉ, hãy biết từ chối để tận hưởng thời gian ngoài công việc.

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất trong mỗi kì nghỉ bởi không có nơi nào giống nhà và ngay bản thân những người thành công cũng có gia đình. Sẽ có thời điểm bạn có thời gian nhưng những người bạn quan tâm lại rất bận rộn.

Do vậy, kỳ nghỉ chính là thời điểm quan trọng để tái kết nối với gia đình hay bạn bè.