Phó chủ tịch chuỗi 3.500 cửa hàng đệm ở Mỹ đầu quân cho Vua Nệm

Việt Hưng - 14:46, 06/09/2018

TheLEADERVới sự hậu thuẫn của Mekong Capital, Vua Nệm đã chiêu mộ thành công Giám đốc Điều hành mới là ông Sam Woods, nguyên là Phó Chủ tịch của Mattress Firm, một trong những hệ thống bán lẻ nệm hàng đầu tại Mỹ.

Phó chủ tịch chuỗi 3.500 cửa hàng đệm ở Mỹ đầu quân cho Vua Nệm
Phó chủ tịch chuỗi 3.500 cửa hàng đệm ở Mỹ đầu quân cho Vua Nệm

Vua Nệm mới đây đã chính thức bổ nhiệm ông Sam Woods - một cái tên kỳ cựu trong ngành bán lẻ vào vị trí Giám đốc điều hành. Ông Sam Woods nguyên là Phó Chủ tịch của Mattress Firm, một trong những hệ thống bán lẻ đệm hàng đầu tại Mỹ.

Được biết, với vai trò mới tại Công ty Cổ phần Vua Nệm, ông sẽ phụ trách 4 mảng chính bao gồm: Kinh doanh, Mua hàng, Marketing và Đào tạo.

Ông Sam Woods sinh năm 1971, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Chính trị tai Đại học Rhodes (Mỹ). Ông gia nhập Mattress Firm vào năm 1997 với vai trò là Giám đốc Đào tạo, sau đó được bổ nhiệm thành Phó chủ tịch vào năm 2012.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình với tư cách là Phó Chủ tịch của Mattress Firm, ông cũng có nhiều kinh nghiệm tại các lĩnh vực khác nhau bao gồm kho vận, marketing, tối ưu hóa vận hành, đào tạo và phát triển, và bán hàng.

“Thị trường nệm ở Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng, vì người tiêu dùng có thể chọn các loại nệm với chất liệu và cấu tạo khác nhau để mang đến sự thoải mái hơn bao giờ hết. Để đưa ra những quyết định đúng đắn, người tiêu dùng cần các chuyên gia tư vấn về những tấm nệm phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của mình”, Ông Sam Wood chia sẻ.

Phó chủ tịch chuỗi 3.500 cửa hàng đệm ở Mỹ đầu quân cho Vua Nệm
Vua Nệm bổ nhiệm ông Sam Woods (đứng giữa) vào vị trí Giám đốc điều hành từ ngày 1/9/2018

Về phía Vua Nệm, đại diện công ty cho biết: "Ông Sam Woods chính là mảnh ghép lý tưởng giúp Vua Nệm sớm hiện thực hóa tầm nhìn trở thành chuyên gia số 1, uy tín và lớn nhất Việt Nam về cung cấp các sản phẩm và giải pháp cho giấc ngủ cho khác hàng và đạt mục tiêu 200 cửa hàng vào năm 2020".

Bên cạnh đó, Vua Nệm vẫn đang tập trung cho việc xây dựng hệ thống quản trị bán lẻ trên nền tảng công nghệ thông tin và đầu tư vào đội ngũ nhân sự để đảm bảo cung cấp cho khách hàng đa dạng sản phẩm nệm & chăn ga gối chất lượng, cũng như những trải nghiệm mua sắm tiện lợi.

Vua Nệm (Dem.vn) là Hệ thống bán lẻ Nệm & Chăn Ga Gối chính hãng với hệ thống 46 cửa hàng đặt tại 23 tỉnh thành. Với kế hoạch mở rộng hệ thống lên tới 200 cửa hàng vào năm 2020, Vua Nệm đang hướng tới mục tiêu trở thành Hệ thống bán lẻ Nệm & Chăn Ga Gối hàng đầu Việt Nam.

Được thành lập năm 2007 bởi hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Vũ Nghĩa, Vua Nệm ra đời với ý tưởng thừa hưởng lại sự thành công của chuỗi bán lẻ đệm Mattress.com tại Mỹ.

Ban đầu, hai doanh nhân này đã mua tên miền Dem.vn và phát triển công ty. Dem.vn là một trong hai thương hiệu mà công ty vận hành trước khi sáp nhập thành Vua Nệm.

Không giống như nhiều nhà bán lẻ đệm khác ở Việt Nam, thay vì mở các gian hàng trưng bày sản phẩm cho một thương hiệu duy nhất, Vua Nệm cung cấp nhiều sản phẩm phong phú thuộc các thương hiệu khác nhau. Mức giá mỗi sản phẩm giao động từ 1 đến 80 triệu đồng và dòng chủ lực sẽ tập trung vào phân khúc 5 - 6 triệu đồng.

Tháng 6 vừa qua, Vua Nệm công bố nhận đầu tư từ quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) của Mekong Capital. Dù giá trị khoản đầu tư chưa được tiết lộ, nhưng theo thông lệ, thường quỹ này sẽ bỏ ra từ 8 - 15 triệu USD để đầu tư vào mỗi doanh nghiệp.