Startup dạy toán Clevai nhận vốn 4 triệu USD

Việt Hưng - 13:25, 19/07/2023

TheLEADERTừ một nhóm 10 người đầu tiên, Clevai có đội ngũ 150 nhân sự và hơn 400 thầy cô giáo đang tham gia công tác là những thầy cô trường chuyên như: Amsterdam Hà Nội, Lê Hồng Phong Nam Định… với hơn 15.000 học sinh đang theo học.

Theo DealStreetAsia, startup giáo dục Clevai có trụ sở tại Việt Nam đã huy động thành công 4 triệu USD trong vòng gọi vốn mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Clevai đã kêu gọi được tổng cộng 6,8 triệu USD, theo dữ liệu Crunchbase.

Năm 2021, Clevai từng kêu gọi được 2,1 triệu USD trong vòng pre-series A từ Altara Ventures tại Singapore, cùng các nhà đầu tư như VC FEBE Ventures và FJ Labs.

Clevai được thành lập vào tháng 8/2020 bởi CEO Trần Mạnh Thắng cùng hai đồng sáng lập khác. Sản phẩm tiêu biểu là Clevai Math, cung cấp các lớp học toán trực tuyến với giáo viên từ các trường học hàng đầu tại Việt Nam.

Đặc biệt, nền tảng ứng dụng AI để giúp học sinh làm các bài tập bổ sung và thực hành. Hệ thống có khả năng phân tích lịch sử học tập của từng học sinh, từ đó cung cấp trải nghiệm học tập, tài nguyên học, lộ trình tuỳ chỉnh theo cá nhân, phản hồi kịp thời để đảm bảo sự tiến bộ.

Thông qua mô hình lớp học trực tuyến DI-LIVE hai thầy một trò, Clevai đã tập hợp đội ngũ giáo viên đến từ các trường chuyên trên toàn quốc. "Thông qua kênh trực tuyến, Clevai giúp học sinh được học với các giáo viên giỏi nhất nhưng chi phí thấp hơn nhiều so với việc học truyền thống tại trung tâm", phía Clevai cho hay.

Startup dạy toán Clevai nhận vốn 4 triệu USD
Clevai được thành lập vào tháng 8/2020 bởi CEO Trần Mạnh Thắng

Mang lại một phương pháp, một công cụ học toán hiệu quả cho 22 triệu học sinh của Việt Nam là mục tiêu của Clevai từ khi thành lập. Sắp tới Clevai sẽ mở rộng khối lớp học từ khối 3 đến hết khối 12.

Theo đó, giải pháp lớp học trực tuyến từ Clevai được học sinh và phụ huynh đón nhận tích cực, tỷ lệ học sinh tiến bộ và tỷ lệ gia hạn tài khoản tương đối cao. Clevai dự kiến mở rộng ra Đông Nam Á và nhắm đến top 5 hệ sinh thái giáo dục trực tuyến tại khu vực trong năm năm tới.

Từ một nhóm 10 người đầu tiên, Clevai có đội ngũ 150 nhân sự và hơn 400 thầy cô giáo đang tham gia công tác là những thầy cô trường chuyên như: Amsterdam Hà Nội, Lê Hồng Phong Nam Định… với hơn 15.000 học sinh đang theo học.

Đội ngũ cố vấn giáo dục của Clevai cũng là những cái tên uy tín đến từ Google, Havard, Oxford như PGS.TS Vũ Ngọc Tâm, TS.Bùi Hải Hưng, PGS.TS Lê Anh Vinh…

Năm ngoái, ngân hàng HSBC và công ty KPMG công bố báo cáo "Những người khổng lồ mới nổi ở châu Á - Thái Bình Dương 2022" ghi nhận những kỳ lân tiềm năng và đánh giá tình hình khởi nghiệp của khu vực.

Tại Việt Nam, báo cáo đã xếp hạng startup Clevai là một trong mười "startup mới nổi" bên cạnh những cái tên như: Propzy, Sipher, Sendo, Jio Health, CoolMate, EveHR, Lozi, VUI, và HomeBase.

Thực tế, Việt Nam hiện nằm trong nhóm thị trường công nghệ giáo dục (Edtech) có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, với tỷ lệ lên tới 44,3% trong năm 2018. Theo Ken Research, thị trường Edtech của Việt Nam có thể đạt giá trị 3 tỷ USD vào năm 2023.

Với tiềm năng này, các startup trong nước liên tục nhận vốn đầu tư lớn từ các quỹ đầu tư, tổ chức nước ngoài. Điển hình là Equest nhận vốn 100 triệu USD, Elsa nhận vốn 15 triệu USD, Educa huy động 2 triệu USD, Marathon là 1,5 triệu USD, và CoderSchool - 2,6 triệu USD.