Analytic
Hotline: 08887 08817

Xuất khẩu thủy sản đặt mục tiêu 9 tỷ USD vào năm 2020

Giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đạt hơn 7 tỷ USD trong năm 2016.

Uber bác bỏ tin đồn tạm dừng hoạt động tại Việt Nam

CEO Uber Việt Nam Đặng Việt Dũng khẳng định thông tin hãng xe công nghệ này tạm dừng hoạt động tại Việt Nam là hoàn toàn sai sự thật.

[Chart] 10 hàng hóa giá trị lớn Việt Nam xuất khẩu sang Đức

Đức đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Châu Âu với giá trị xuất khẩu khoảng 6 tỷ USD trong năm 2016.

Financial Times: Lượng người Việt muốn mua ô tô tăng nhanh nhất ASEAN-5

Theo một khảo sát của Financial Times, tỷ lệ người Việt có kế hoạch mua xe ô tô ngày càng tăng và đang bắt kịp với Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Bán 10.000 vé tàu giá rẻ từ 10.000 đồng để kích cầu đi lại

Kể từ 8 giờ sáng ngày 26/9, Tổng công ty Đường sắt sẽ mở bán 10.000 vé giá rẻ từ 10.000 đồng đến 100.000 đồng cho hành khách đi tàu từ ngày 1/10/ đến ngày 27/12/2017 trên tất cả các tuyến.

Giá xăng Ron 92 tăng 319 đồng/lít từ 15h ngày 20/9

Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa phát đi thông tin về việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, xăng RON 92 tăng 319 đồng/lít; xăng E5 tăng 297 đồng/lít; dầu diesel 0.05S tăng 491 đồng/lít...

IT vẫn chiếm hàng đầu về tuyển dụng

Nhiều chuyên gia dự báo nguồn nhân lực, công ty “săn đầu người” và các trung tâm giới thiệu việc làm đều đưa ra nhận định: việc làm ngành công nghệ thông tin (IT) và chăm sóc sức khỏe thời gian tới vẫn chiếm hàng đầu trên thị trường lao động.

Phó Chủ tịch Vasep: Việt Nam có thể bị EU “giơ thẻ vàng”

EU khuyến cáo có thể “giơ thẻ vàng” về khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) sau khi có báo cáo đánh giá của đoàn công tác tại Việt Nam.

Hồ Thế Sơn, nhà sáng lập FOCI: Một nửa thương hiệu thời trang dừng cuộc chơi trong 10 năm qua

Chỉ trong vòng 10 năm qua, đã có 50% thương hiệu thời trang tên tuổi dừng cuộc chơi, số còn lại đang nỗ lực để sống sót.

Bắt đầu khai thác đường bay giá rẻ TP. HCM – Phnom Penh từ 24/11

Hãng hàng không Vietjet cho biết, đường bay TP. HCM – Phnom Penh (Cambodia) bắt đầu khai thác từ 24/11/2017, giá vé chỉ từ 199 nghìn đồng

Hàng xách tay, online sống thế nào trước cơn bão H&M, Zara…?

Cơn bão H&M, Zara đặt ra bài toán cho các thương hiệu thời trang Việt, các cửa hàng thời trang online và xách tay.

Tăng thuế xe bán tải, bị phản ứng

Xe bán tải được xếp vào dòng có niên hạn sử dụng, nếu tăng thuế tiêu thụ đặc biệt như với xe con - dòng được sử dụng không thời hạn - là không hợp lý

Cố vấn Sơn Kim Group nói về sức ép trước sự đổ bộ của thời trang Zara và H&M

Bà Nguyễn Thị Sơn, cố vấn Sơn Kim Group cho rằng, sự đổ bộ của hai thương hiệu Zara và H&M với mức giá rất cạnh tranh và mẫu mã phong phú thực sự là mối đe dọa lớn với thương hiệu thời trang còn non trẻ của Việt Nam.

Bàn kế giảm nhập siêu từ Thái Lan

Nhiều mặt hàng trong nước đã sản xuất được tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn nhập khẩu từ Thái Lan.

Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt: Mua ô tô bán tải giá 1 tỷ, có thể phải đóng thuế 540 triệu

Theo ông Bùi Ngọc Tuấn, Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, giảm thuế nhập khẩu ô tô nhưng lại tăng thuế tiêu thụ đặc biệt lên rât cao, điều này dẫn đến cản trở tự do thương mại quốc tế.