Analytic
Hotline: 08887 08817

Sắp diễn ra hội nghị cấp cao CFO Việt Nam 2022

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính sẽ quy tụ tại Hội nghị cấp cao CFO Việt Nam lần thứ 14 để giải mã những ẩn số của bối cảnh thị trường tài chính nhiều biến động hiện nay.

Chạm đúng ‘điểm G’ để kích thích năng lượng nguồn nhân lực

“Nhân viên không muốn làm việc cho doanh nghiệp, họ muốn doanh nghiệp làm việc cùng với họ”, bà Tiêu Yến Trinh, Nhà sáng lập Talentnet nhấn mạnh tại Hội nghị Nhân sự Việt Nam 2022.

Amber Online Education và VNHR ký kết đối tác chiến lược

Sáng 17/8/2022, Amber Online Education (Amber) và Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR) - một thành viên của Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đã ký kết thỏa thuận đối tác chiến lược.

Thách thức với ba trụ cột quản trị doanh nghiệp bối cảnh mới

Trong thế giới biến động với tốc độ nhanh chưa từng thấy, doanh nghiệp đang phải đối mặt cùng lúc nhiều thách thức đang ập đến với các trụ cột quản trị quan trọng, bao gồm nhân sự, tài chính, sale & marketing.

Nghịch lý ít – nhiều trong chuyển đổi số doanh nghiệp

Theo chuyên gia, phần lớn doanh nghiệp hiện nay vẫn hiểu sai về chuyển đổi số, còn ít đầu tư thực chất vào quá trình chuyển đổi.

Thách thức mới của ngành thuế

Cạnh tranh thuế để thu hút FDI và xu hướng cải cách thuế quốc tế là hai trong số những yếu tố quan trọng tác động đến xu hướng đổi mới thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chuyển đối số là thách thức hàng đầu trong quản trị sale & marketing

Trong thời đại công nghệ thông tin thay đổi với tốc độ nhanh chóng mặt như hiện tại, nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị tụt lại phía sau. Trong đó, lĩnh vực sale & marketing có khả năng sẽ phải gánh chịu những thách thức lớn hơn cả.

15 năm hành trình “Vì một nền quản trị tốt hơn”

Chiều ngày 15/7/ 2022, Hội các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và toạ đàm “Thách thức quản trị trong giai đoạn 2020-2025”. Buổi lễ đã ghi đậm dấu ấn của một VACD bền bỉ, kiên trì, cống hiến cho sự phát triển nền quản trị của các doanh nghiệp nước nhà.

4 xu hướng mới làm thay đổi quản trị nhân sự

Theo đánh giá của ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam (VNHR), Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Khang, những xu hướng mới trên thị trường lao động quốc tế và trong nước đã đặt ra nhiều thách thức cho những người làm công tác quản trị nhân sự ở các doanh nghiệp, buộc họ phải liên tục làm mới và nâng cấp chính mình.

Giải golf kỷ niệm ngày thành lập VACD

Giải Golf VACD được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD), với tổng giá trị giải thưởng lên đến 6,5 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Việt cần nghiêm túc nhìn nhận những yếu kém trong quản trị

Lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nhận diện nghiêm túc các “căn bệnh”, yếu kém trong quản trị nếu không muốn bị hụt hơi trong cuộc chạy đua khắc nghiệt với thế giới và các doanh nghiệp nước ngoài ở ngay trong nước.

15 năm gia nhập WTO: Doanh nghiệp Việt còn rất yếu cả về nội lực và quản trị

Không chỉ yếu kém về năng lực quản trị, sức mạnh nội lực của các doanh nghiệp Việt Nam hiện còn rất yếu.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh nhìn từ câu chuyện BiboMart

Việc thay đổi mô hình kinh doanh để bắt kịp với xu hướng số hoá và phát triển bền vững là điều mà nhiều doanh nghiệp đang tính toán.

'Doanh nghiệp không thể đứng yên nếu muốn tồn tại'

Khi thế giới đang ngày càng trở nên khó đoán định, những siêu xu hướng liên tục xuất hiện thì những tổ chức có khả năng chuyển đổi nhanh, theo hướng bền vững và thích ứng linh hoạt sẽ nắm bắt được cơ hội.

VACD kết hợp CABA tổ chức hội thảo về chiến lược số và kinh doanh bền vững

Hội thảo bàn về chiến lược số và mô hình kinh doanh bền vững được Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) kết hợp với Liên minh kinh doanh Trung Quốc - ASEAN (CABA) nhân kỷ niệm 15 năm thành lập.