Xu hướng dịch chuyển nơi ở trong bối cảnh gia tăng dân số ở Thủ đô

Lam Giang - 10:00, 01/02/2024

Xu hướng chuyển dịch nơi ở của người dân thủ đô từ nội đô sang các khu đô thị mới trước sự quá tải về hạ tầng đang ngày càng phổ biến.

Mức độ gia tăng dân số nhanh và sự chuyển dịch dân cư

Áp lực gia tăng dân số đặt ra bài toán về phát triển và quản lý hạ tầng với thủ đô Hà Nội.

Tổng cục Thống kê vừa có báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 cho thấy, dân số của Việt Nam đạt khoảng 100,3 triệu người, tăng hơn 800 nghìn người so với năm 2022. 

Trong đó, dân số tại Hà Nội đã vượt qua con số 8,4 triệu người (số liệu cập nhật năm 2022) và dự kiến năm 2030, tổng dân số sinh sống và làm việc sẽ đạt khoảng 11 triệu người.

Mật độ dân số tại các quận trung tâm thủ đô hiện tại đang ở mức cao, tạo áp lực lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội như việc làm, cơ sở hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, môi trường sống, nhà ở…

Theo dữ liệu của Niên giám thống kê năm 2021 của Hà Nội, quận Đống Đa đang là khu vực có mật độ dân số cao nhất với 37.869 người/km2. Tiếp sau đó là quận Thanh Xuân với 31.973 người/km2. Các vị trí sau là quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm và Ba Đình với mật độ dân số lần lượt là 29.074 người/km2, 26.093 người/km2 và 24.462 người/km2.

Xu hướng dịch chuyển nơi ở trong bối cảnh gia tăng dân số ở Thủ đô
Thủ đô Hà Nội đang đối mặt với một thách thức lớn về quản lý hạ tầng.

Gần đây, nền kinh tế của thủ đô Hà Nội có sự phát triển tích cực, quá trình đô thị hóa trên đà tăng trưởng nhanh, các khu vực tiếp giáp với các quận nội đô như Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm (khu vực có quỹ đất lớn, quy hoạch hiện đại, không gian thoáng đãng…) đã và đang trở thành mục tiêu phát triển khu dân cư, đồng thời cũng là những địa điểm mà người dân thủ đô hướng đến để lựa chọn cho gia đình nơi ở mới.

Avenue Garden - điểm đến lý tưởng cho sự kiếm tìm một không gian sống mới tại Bắc Từ Liêm

Với vị trí đắc địa, tọa lạc tại mặt đường Tây Thăng Long, gần khu liên cơ quan quận Bắc Từ Liêm, Avenue Garden kết nối một cách thuận tiện với khu đô thị Starlake – Tây Hồ Tây chỉ trong 10 phút lái xe. 

Điểm nổi bật của Avenue Garden khi dự án được “bao trọn” bởi các khu đô thị sầm uất như Tây Hồ Tây (Starlake), Ngoại Giao Đoàn, Ciputra, Vinhomes Đan Phượng.

Sự kết nối thuận tiện, tiềm năng về kinh doanh, hạ tầng đồng bộ, không gian sống chất lượng cao, đầy đủ tiện nghi, tiện ích cao cấp và khả năng đáp ứng các nhu cầu cho việc sinh sống, làm việc và phát triển chính là những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư của người dân hiện nay.

Avenue Garden đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên, giải quyết các vấn đề xã hội hiện tại và mong muốn của mọi gia đình.

Xu hướng dịch chuyển nơi ở trong bối cảnh gia tăng dân số ở Thủ đô 1
Hướng nhìn về phía Hồ Tây từ dự án Avenue Garden - đường Tây Thăng Long

Avenue Garden cũng là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình đa thế hệ, cung cấp không gian sống trong lành, hiện đại với sân vườn, công viên, đảm bảo mang tới một lối sống ‘xanh’ thoáng đãng cho gia đình.

100% nhà ở tại Avenue Garden đều có tầng hầm riêng biệt, bao gồm 36 biệt thự đơn lập (3 tầng nổi, một tầng tum và 1 hầm riêng), 65 căn shophouse (5 tầng nổi, 1 tầng hầm). 

Diện tích đất rộng và diện tích sàn sử dụng lớn đảm bảo không gian sống đầy đủ và thoải mái từ 534 – 674m2 trở lên.

Đặc biệt, Avenue Garden là chọn lựa tối ưu cho những khách hàng muốn đầu tư, kinh doanh. 

Sở hữu các chính sách lãi suất vay ngân hàng giảm hơn 20% so với lãi suất niêm yết cùng kỳ năm 2023 (lãi suất ưu đãi hiện tại từ một số ngân hàng trong khoảng 6,5- 7,0%), mức giá nằm ở mức phù hợp, Avenue Garden hứa hẹn mang lại giá trị gia tăng ấn tượng từ 18 – 20%/năm, đặc biệt sau khi tuyến đường Tây Thăng Long hoàn thành thông tuyến tại nút giao với đường Phạm Văn Đồng.