Xuân Mai Sài Gòn nhận giải thưởng tại Build4Asia Awards 2020

Lam Giang - 11:09, 09/12/2020

TheLEADERKhách sạn 69 tầng Eco Green Saigon của chủ đầu tư Xuân Mai Sài Gòn đã vượt qua nhiều tiêu chí đánh giá khắt khe, sự cạnh tranh từ nhiều dự án để đạt giải thưởng “Future Project” tại lễ trao giải thưởng Build4Asia Awards 2020.

Tòa tháp Eco Green Tall Tower thuộc dự án Eco Green Saigon (số 107 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM) đã tạo nên một tiếng vang khi xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới để được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Dự án tương lai tốt nhất” (Future Projects). 

Tòa tháp được thiết kế bởi Công ty kiến trúc Decibel Architecture (Australia), lấy cảm hứng từ hình tượng thiên nhiên Việt Nam, bông hoa súng, tòa tháp cao 275m đứng sừng sững như ngọn hải đăng bên sông, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những công trình điểm nhấn tại TP.HCM trong tương lai không xa.

Xuân Mai Sài Gòn nhận giải thưởng tại Build4Asia Awards 2020
Eco Green Tall Tower sẽ trở thành tòa tháp cao thứ hai tại TP.HCM.

Bà Elena Galli Giallini, nhà sáng lập của Elena Galli Giallini Ltd cho rằng: “Thiết kế của Decibel cho tòa tháp Eco Green Tall Tower là một tổ hợp các tòa nhà được hiệu chỉnh theo nhiều quy mô khác nhau, tạo ra một dự án hiện đại giữa không gian cảnh quan xanh mát, rộng lớn của quần thể Eco Green Saigon”.

Eco Green Saigon là tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM. Dự án có quy mô 14,36 ha, bao gồm 7 tòa căn hộ cao cấp, tháp Eco Green Tall Tower cao 69 tầng, khu trung tâm hội nghị - sự kiện cao cấp và công viên nội khu Eco Green Central Park (3,5 ha).

Lấy cảm hứng từ một miền đất xanh an lành giữa lòng thành phố, dự án Eco Green Saigon được các kiến trúc sư từ Australia thiết kế với triết lý hài hòa giữa hai yếu tố Eco và City. Triết lý xây dựng đó được thống nhất cho cả quần thể dự án, kết nối các tháp căn hộ với tòa tháp khách sạn, đồng thời hình thành một ngôn ngữ cho khối đế của trung tâm thương mại, dịch vụ gắn liền với công viên trung tâm và các công trình tiện ích, cảnh quan xung quanh.

Giải thưởng Build4Asia Awards 2020 do Build4Aisa và tạp chí PRC phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và hội nghị Hong Kong. Trong khuôn khổ sự kiện Build4Asia 2020 - triển lãm thương mại số 1 dành cho các ngành xây dựng, kỹ thuật điện và an ninh tại Hong Kong, Build4Asia Awards 2020 được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tựu, sự phát triển và đổi mới trong ngành xây dựng. Giải thưởng có quy trình đánh giá nghiêm ngặt cùng bộ tiêu chí đánh giá rất khắt khe. Ban giám khảo cũng là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, thiết kế, kiến trúc…