Analytic
Hotline: 08887 08817

PRO Việt Nam hợp tác với URENCO và VUREIA thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Ngày 23/4, Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) sẽ tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ giữa PRO Việt Nam với Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) và Hiệp hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (VUREIA).

Ngành F&B và trách nhiệm với rác thải nhựa

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng người tiêu dùng thay đổi nhận thức, hành vi đối với rác thải nhựa.

Quyền lực của người tiêu dùng trong bảo vệ môi trường

Người tiêu dùng cần sử dụng quyền lực từ việc đưa ra quyết định mua sắm để thể hiện thái độ với những doanh nghiệp thiếu trách nhiệm với môi trường, qua đó tạo sức ép thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững.

Giá trị của nước

Ngày Nước thế giới 2021 lấy chủ đề là Giá trị của nước, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thái độ và ý thức của toàn thế giới về vai trò của nguồn tài nguyên thiết yếu bậc nhất cho sự phát triển của nhân loại.

Ô nhiễm không khí từ rác thải chưa được xử lý đúng cách

Bên cạnh khói xe, khí thải công nghiệp, ô nhiễm không khí tại các thành phố ngày càng trở nên nghiêm trọng còn do công tác xử lý rác thải không đúng cách.

Phát triển bền vững trong các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới

Những hiệp định tự do thương mại thế hệ mới đang mở rộng phạm vi cam kết sang các mục tiêu bền vững, tiến bộ thay vì chỉ tập trung vào mở cửa thị trường.

Ô nhiễm nước từ nạn xả thải

Nạn xả rác là một trong những nguyên nhân khiến nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng tại các đô thị và cộng đồng dân cư.

Hạn chế rác thải những ngày tết

Những ngày cuối năm, lượng rác thải tăng cao đột biến do hoạt động dọn dẹp vệ sinh, trang trí nhà cửa của người dân.

Đón tết đừng lãng phí thực phẩm

Lãng phí thực phẩm trong những ngày lễ, tết, đặc biệt là Tết Nguyên đán gây ra nhiều tác động tiêu cực tới môi trường sống cũng như sức khỏe con người.

Công cụ đặt cọc hoàn trả trong quản lý chất thải

Công cụ đặt cọc - hoàn trả có thể giúp thúc đẩy thu gom và quản lý chất thải rắn, tuy nhiên cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả.