Ba địa điểm Việt lọt tốp 10 thành phố du lịch rẻ nhất châu Á

Nguyễn Du - 15:09, 11/01/2020

TheLEADERTrong số 10 thành phố có mức chi tiêu du lịch thấp nhất châu Á, Việt Nam đóng góp tới ba đại diện, bao gồm Hà Nội, TP. HCM và Hội An.

Theo chỉ số Backpacker Index (Chỉ số khách du lịch bụi) công bố bởi Alpha Travel Insurance, nhà cung cấp hàng đầu của Anh về bảo hiểm kỳ nghỉ chi phí thấp, Hà Nội là thành phố có chi phí du lịch thấp nhất khu vực châu Á.

Một khách du lịch bụi tại Hà Nội trung bình sẽ chi khoảng 18,3 USD/ngày, bao gồm ăn uống, thăm quan, đi lại và ngủ nghỉ.

TP. HCM, Hội An lần lượt đứng vị trí thứ 3 và thứ 6 trên bảng xếp hạng của Alpha Travel Insurance với mức chi tiêu bình quân của mỗi du khách một ngày đạt khoảng 19,48 USD và 21,22 USD tính đến hết tháng 12/2019.

Ba địa điểm Việt lọt tốp 10 thành phố du lịch rẻ nhất châu Á
Bảng xếp hạng của Alpha Travel Insurance.

Ba thành phố trên của Việt Nam cũng là ba địa điểm du lịch rẻ nhất châu Á theo xếp hạng của trang PriceofTravel.

Không chỉ thu hút "Tây ba lô", Hà Nội còn là thành phố du lịch được đánh giá cao từ hầu hết du khách. Đồ ăn là một điều hấp dẫn của thành phố nghìn năm văn hiến khi du khách có thể hòa mình cùng những người dân địa phương trong hàng ngàn quán cà phê bệt khắp các con phố. Chi phí thậm chí còn thấp hơn nếu du khách thưởng thức bia hơi - loại bia rẻ nhất trên thế giới.

Tại Hà Nội, giá nhà nghỉ thấp nhưng số lượng phòng riêng khá ít. Chi tiêu trung bình của một khách du lịch bụi mỗi ngày cho Hà Nội vào khoảng gần 460.000 đồng, tương đương khoảng 19,7 USD.

So với Hà Nội, TP. HCM rộng lớn hơn, hiện đại hơn và sôi động hơn. Giá khách sạn và đồ ăn tại đây có xu hướng cao hơn một chút so với các khu vực khác của Việt Nam nhưng nếu so nhiều địa điểm du lịch trên thế giới, mức giá của Sài Gòn vẫn là một "món hời".

Giá nhà nghỉ giường tầng tại Sài Gòn khá rẻ nhưng khách sạn thì đắt hơn mặt bằng chung của Việt Nam.

Hà Nội và TP. HCM là hai trong số 100 điểm đến toàn cầu đón nhiều du khách nhất theo bảng xếp hạng của Euromonitor International vào tháng trước.

Ngoài con người thân thiện với du khách nước ngoài, nhiều cảnh đẹp thiên thiên cùng di tích lịch sử đa dạng, Việt Nam còn là địa điểm sống hấp dẫn dành cho người nước ngoài.

Theo khảo sát Expat Insider công bố bởi InterNations, Việt Nam nổi lên là một trong những địa điểm hàng đầu dành cho người nước ngoài sinh sống và làm việc, xếp thứ 2 thế giới sau Đài Loan.