Boutique hotel: Bất động sản ‘nặng ký’ thu hút nhà đầu tư

Kim Anh - 08:00, 24/06/2021

Boutique hotel là mô hình lưu trú độc đáo, có tốc độ phát triển nhanh nhờ tạo được sức hút lớn với du khách và mang lại lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư. Chủ sở hữu boutique hotel còn có thể gia tăng tỷ suất sinh lời bằng việc khai thác linh hoạt tối đa công năng của loại hình bất động sản này.

Khai thác boutique hotel mang lại dòng lợi nhuận kép

Các khảo sát cho thấy thế hệ Millennial ngày càng mạnh tay chi cho du lịch và ưa thích chọn khách sạn nghỉ dưỡng có những trải nghiệm độc đáo, mang tính cá nhân hoá cao. Chính lượng nhu cầu lớn này đã thúc đẩy mô hình boutique hotel phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

“Việc vận hành boutique hotel có phần đơn giản hơn các khách sạn có quy mô lớn, nhưng lại có tỷ suất lợi nhuận cao hơn các mô hình truyền thống này. Cụ thể, boutique hotel chỉ cần đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 30% thì đã có thể thu hồi lại vốn”, một chuyên gia về vận hành khách sạn cho biết.

Cũng theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, để tối đa hoá được lợi nhuận ở mức cao nhất có thể, nhà đầu tư nên kết hợp thêm các loại hình kinh doanh đi kèm bên cạnh dịch vụ lưu trú cơ bản của boutique hotel. Để đảm bảo các mô hình kinh doanh này hoạt động thuận lợi và tạo ra lợi nhuận kép, các nhà đầu tư cần lưu ý đặc biệt yếu tố về vị trí đắc địa của bất động sản tại các dự án hay khu vực du lịch sầm uất.

Boutique hotel: Bất động sản ‘nặng ký’ thu hút nhà đầu tư
Boutique hotel nằm ở vị trí đắc địa tại các đô thị du lịch, nơi có dòng khách đổ về ổn định giúp nhà đầu tư sử dụng không gian để kinh doanh hiệu quả. (Ảnh phối cảnh Boutique hotel NovaWorld Phan Thiet – Bình Thuận)

Các boutique hotel thường được đặt ở những vị trí đắc địa như trung tâm thành phố, trung tâm các khu đô thị du lịch để thu hút du khách, kết nối trực tiếp và dễ dàng tới các tuyến giao thông huyết mạch và xung quanh đầy đủ những tiện ích sinh hoạt đẳng cấp để chỉ cần vài bước chân du khách có được những trải nghiệm thoải mái nhất có thể.

Nhờ vậy, các boutique hotel có thể sử dụng mặt bằng tầng trệt của mình vừa để kinh doanh boutique hotel kết hợp kinh doanh nhà hàng, shop thời trang phục vụ du lịch hoặc minimart mở cửa 24/24…, các tầng còn lại được dùng cho dịch vụ lưu trú.

Boutique hotel: Bất động sản ‘nặng ký’ thu hút nhà đầu tư 1
Bên cạnh mặt bằng tầng trệt, nhà đầu tư có thể sử dụng tầng thượng với view biển tuyệt đẹp để kinh doanh thêm các dịch vụ khác và phát huy hết công năng của boutique hotel

Nhà đầu tư có thể phát huy được hết công năng cho sản phẩm bất động sản của mình, nguồn lợi nhuận vì thế hấp dẫn hơn. Một khảo sát xu hướng của CBRE cho thấy các boutique hotel đạt tỷ suất lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh lên tới 33,8%. Đây là con số gây ngạc nhiên trong ngành kinh doanh dịch vụ du lịch, nhưng cũng dễ hiểu khi mô hình này thành công chính nhờ sự linh hoạt và tối ưu hoá việc sử dụng bất động sản.

‘Nóng sốt’ boutique hotel tại Phan Thiết

Mới đây, dòng sản phẩm boutique hotel thuộc tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) của Novaland được đánh giá rất cao về độ “hot” và độ hiếm với chỉ hơn 100 sản phẩm được giới thiệu ra thị trường.

Một khách hàng đầu tư boutique hotel tại đây cho biết: “Trong tương lai, chắc chắn khu vực này sẽ rất nhộn nhịp và sầm uất nên việc kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi. Tôi sẽ dùng tầng trệt để kinh doanh cửa hàng tiện lợi, sân thượng làm quán cà phê nhỏ, còn lại sẽ làm phòng cho thuê”.

Với quy mô gần 1.000ha, sở hữu địa thế tuyệt đẹp trải dài 7km đường biển trong xanh, NovaWorld Phan Thiet có năng suất đón hơn 100.000 lượt khách mỗi ngày với nhiều tiện ích du lịch nghỉ dưỡng giải trí đáp ứng cho nhu cầu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Nơi đây hứa hẹn trở thành một khu đô thị du lịch tầm cỡ quốc tế khi hoàn thành vào năm 2023, cùng thời điểm các căn boutique hotel đưa vào vận hành.

Boutique hotel: Bất động sản ‘nặng ký’ thu hút nhà đầu tư 2
Phối cảnh siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe NovaWorld Phan Thiet 1.000ha với vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD

“Cộng hưởng với các dự án hạ tầng đang triển khai, TP. Phan Thiết có thể đón hơn 13 triệu lượt khách trong năm 2025, khiến thị trường lưu trú tại đây không đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu cho khách du lịch. Do đó, việc phát triển chuỗi boutique hotel tại NovaWorld Phan Thiet sẽ cực kỳ đắc lợi với tỷ lệ lấp đầy có thể duy trì ở mức 80% và lợi nhuận đạt 50%”, một chuyên gia trong lĩnh vực vận hành khách sạn cho biết thêm.

Boutique hotel tại NovaWorld Phan Thiet đang giới thiệu chương trình đầu tư hấp dẫn: vốn ban đầu chỉ 800 triêu đồng, nhận cam kết thuê lên đến 1,6 tỷ/năm, miễn phí phí quản lý trong vòng 5 năm, hỗ trợ lãi suất 24 tháng…

Liên hệ: 0938 221 226

Website: www.novaworldphanthiet.com.vn