Công ty thứ 37 được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ví điện tử

Việt Hưng - 15:32, 19/08/2020

TheLEADERCông ty cổ phần 9PAY vận hành ví điện tử 9PAY và hoạt động hỗ trợ thanh toán cùng tài khoản thanh toán/thẻ ghi nợ nội địa BIDV.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần 9PAY, có trụ sở chính tại: số 34 Nguyễn Khánh Toàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo giấy phép này, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ Ví điện tử.

Theo giấy phép, 9PAY chỉ được cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép quy định tại Giấy phép này. 9PAY đồng thời phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được Ngân hàng Nhà nước cấp phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng.

Công ty cổ phần 9PAY đươc thành lập từ tháng 9/2018, với vốn điều lệ là 56 tỷ đồng, người đại diện là ông Nguyễn Minh Dũng.

Theo giới thiệu trên website của công ty, 9PAY là đơn vị xây dựng và cung cấp giải pháp thanh toán cho các cá nhân và doanh nghiệp với các sản phẩm dịch vụ chính bao gồm dịch vụ Cổng thanh toán và dịch vụ Ví điện tử.

Trong đó, sản phẩm chính của 9PAY là ví điện tử 9PAY và hoạt động hỗ trợ thanh toán cùng tài khoản thanh toán/thẻ ghi nợ nội địa BIDV - đối tác chiến lược của 9PAY.

Tổ chức thứ 37 ở Việt Nam được cấp phép ví điện tử
Tổ chức thứ 37 ở Việt Nam được cấp phép ví điện tử

"Chúng tôi không hài lòng với hiện trạng, khi mà công nghệ trên thế giới đang bùng nổ một cách mạnh mẽ nhưng thanh toán bằng công nghệ vẫn còn chưa được phổ cập. Chúng tôi tin rằng, luôn có một cách tốt hơn, một cách tốt hơn để chấp nhận thanh toán, một cách tốt hơn để nâng cao trải nghiệm khách hàng và giữ chân họ ở lại với doanh nghiệp của bạn", phía 9PAY giới thiệu. 

Như vậy, hiện nay có 37 tổ chức tại Việt Nam không phải là ngân hàng đã được Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Trước đó, trong tháng 7, Nhà nước Việt Nam cũng đã cấp giấy phép cho Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Công ty cổ phần Công nghệ thông tin Tài chính số 1 (1Fintech) được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.