Giá Bitcoin hôm nay 15/5: Đường lên khúc khuỷu

Phương Anh - 10:24, 15/05/2018

TheLEADERNhững giờ qua, sau khi chạy dọc mức 8.400 USD, giá Bitcoin đã gia tăng và tiến tới 8.900 USD. Tuy nhiên đồng tiền này sau đó lại rơi vào biến động.

Giá Bitcoin hôm nay 15/5: Đường lên khúc khuỷu
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay giảm rất nhẹ gần 0,2% so với 24 giờ trước đó và đồng tiền này hiện đang được giao dịch với 8.705 USD.

Vốn hóa thị trường sụt giảm về mức 148 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo gia tăng nhẹ, đạt 36,7%.

Trong 24 giờ qua, lượng trao đổi Bitcoin có sự phục hồi lớn khi tăng trưởng từ mức 5,9 tỷ USD lên mức 7,3 tỷ USD.

Một số đồng tiền kỹ thuật số phục hồi ngày hôm qua hiện lại suy yếu.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin CashBitcoin Gold suy yếu với tốc độ lần lượt là 3,7% và 2,1%, giữ nguyên vị trí thứ 4 và 26 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum sụt giảm 0,3% giá trị nhưng giữ vững mức giá trên 700 USD được thiết lập ngày hôm qua. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này duy trì ngưỡng trên 70 tỷ USD.

Nhìn chung, cả thế giới tiền kỹ thuật số diễn biến không mấy tích cực so với ngày hôm qua khi hầu hết đều mất giá nhẹ. Mặc dù vậy, vẫn có một số đồng tiền có sức bật mạnh mẽ trong xu hướng chung.

Zcash là cái tên đáng chú ý với tốc độ gia tăng gần 20% trong 24 giờ qua. Nếu loại trừ mức giá 319 USD ngày 25/4 thì Zcash hiện đang đạt đỉnh trong vòng hơn 2 tháng qua.

Việc một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới Gemini đưa Zcash vào nền tảng của mình được cho là nguyên nhân chính đẩy giá Zcash gia tăng nhanh chóng.

Theo đó, Gemini cho biết sẽ hỗ trợ việc giao dịch cũng như lưu ký của Zcash, đồng tiền ảo thứ ba được thêm vào nền tảng này sau Bitcoin và Ethereum. Sàn giao dịch này đã phải trải qua quá trình phê duyệt của cơ quan quản lý tại New York, bao gồm vấn đề công nghệ cũng như kế hoạch mô tả khả năng của Zcash.

Giám đốc điều hành của Gemini cho rằng: “Zcash chọn nơi Bitcoin đã rời đi. Bitcoin có rất nhiều lợi thế nhưng vấn đề về sự riêng tư lại không phải là một trong số đó”, dẫn lời bởi CCN.

Việc thêm Zcash vào nền tảng của mình cũng như quá trình phê duyệt từ phía cơ quản lý đã giúp Gemini trở thành sàn giao dịch Zcash được cấp phép đầu tiên trên thế giới.