Nhịp cầu kinh doanh
Tập đoàn Sơn Hà gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp
Sau nhiều năm nhen nhóm kế hoạch, Tập đoàn Sơn Hà hôm nay chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp với lễ khởi công khu công nghiệp SHI IP Tam Dương tại Vĩnh Phúc.
Khu công nghiệp SHI IP Tam Dương có quy mô 162ha, trong đó tổng diện tích cho thuê là 116 ha và 5,6 ha là khu thương mại dịch vụ, điều hành phục vụ tiện ích cho khu công nghiệp.
Dự án có tổng vốn đầu tư 1.576 tỷ đồng, dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng lần đầu vào cuối năm nay và bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm tới.
Khu công nghiệp Tam Dương chính thức đánh dấu việc mở rộng đầu tư của Sơn Hà vốn được biết đến là một trong số ít thương hiệu sản xuất bồn nước hàng đầu Việt Nam. Cùng với mảng kinh doanh cốt lõi là sản xuất công nghiệp, Sơn Hà đang mở rộng đầu tư vào lĩnh vực nước, năng lượng và bất động sản công nghiệp.
Sơn Hà đã lựa chọn Vĩnh Phúc làm điểm khởi đầu cho mảng kinh doanh bất động sản công nghiệp, với lý do khu vực này mang giải pháp kết nối giao thông thuận tiện cho các khách thuê vì gần sân bay Nội Bài và kết nối thuận tiện với mạng lưới các đường cao tốc đi Lào Cai, Hải Phòng và Quảng Ninh.
Ông Trần Cứu Quốc, Tổng giám đốc phụ trách dự án khu công nghiệp SHI IP Tam Dương nhấn mạnh, Vĩnh Phúc được xem là thủ phủ về khu công nghiệp với các lợi thế đặc thù như cơ cấu dân số trẻ, nguồn lao động dồi dào, chính sách hỗ trợ đầu tư linh hoạt, là điểm đến đầu tư an toàn và bền vững của các nhà đầu tư quốc tế lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông… Đây là khu vực Honda và Toyota đặt nhà máy lắp ráp ô tô và xe máy.
Trong khi đó, ông Vũ Chí Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang tập trung phát triển mạnh các khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch lên đến 10.000ha, với mục tiêu đưa Vĩnh Phúc trở thành thành phố hiện đại trực thuộc Trung ương.

Ông Quốc cho biết Tập đoàn Sơn Hà định hướng xây dựng nơi đây thành khu công nghiệp xanh, hiện đại, hài hòa giữa giá trị kinh tế và môi trường, mang đến những trải nghiệm, không gian, tiện ích đầy đủ cho các nhà đầu tư tại dự án. SHI IP Tam Dương được quy hoạch, phát triển theo chuẩn quốc tế để không những thu hút các nhà đầu tư trong nước mà còn hấp dẫn các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là trong xu thế Việt Nam đang có nhiều lợi thế thu hút đầu tư FDI như hiện nay.
Chủ đầu tư sẽ xây dựng nhà máy nước sạch sử dụng công nghệ Nhật Bản BIOFILL để xử lý nước ngầm không hóa chất; nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ GS-SBR đến từ Hàn Quốc; và hệ thống điện mặt trời áp mái FreeSolar giúp biến các mái nhà xưởng thành các trạm phát điện dựa vào nguồn năng lượng mặt trời.
Sơn Hà cũng ký biên bản thỏa thuận với Công ty CP Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện cho Khu công nghiệp SHI IP Tam Dương, và ký kết hợp tác chiến lược với công ty GM Hitech Hàn Quốc về giải pháp xử lý nước thải cho khu công nghiệp.
Ngoài ra, để đảm bảo tính liên tục và hiệu quả trong việc thiết lập hoạt động kinh doanh của đối tác, Tập đoàn Sơn Hà còn cung cấp dịch vụ liên quan đến các thủ tục đầu tư, vấn đề pháp lý dự án, dịch vụ hải quan, thiết kế và thi công theo yêu cầu; xây dựng phương án thuê đa dạng, phương thức thanh toán linh hoạt; đào tạo và cung cấp dịch vụ nguồn nhân lực cho các nhà đầu tư.
Sơn Hà làm xe máy điện
GELEX sẽ đầu tư sâu hơn vào BĐS khu công nghiệp trong năm 2023
Định hướng phát triển năm 2023 của GELEX là tiếp tục đầu tư theo chiều sâu ở mảng sản xuất công nghiệp và triển khai nhiều dự án trọng điểm, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp.
Bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng trong năm 2023
Mặc dù còn nhiều thách thức, nhu cầu thuê đất công nghiệp dự kiến sẽ tiếp tục ổn định vào năm 2023.
Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Panasonic bàn giao trung tâm giải pháp HVAC cho trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Panasonic Việt Nam đã bàn giao trung tâm giải pháp HVAC (hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí) cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.
500 thương hiệu tham gia triển lãm quốc tế giấy và bao bì
Triển lãm quốc tế giấy và bao bì là cơ hội để các doanh nghiệp cập nhật xu hướng phát triển xanh hóa, số hóa cùng các giải pháp thúc đẩy bền vững của ngành.
Vietnam Airlines mở lại đường bay Hà Nội - Moscow
Sau ba năm tạm dừng, đường bay thẳng kết nối Hà Nội với Moscow chính thức hoạt động trở lại vào ngày 8/5 với 254 hành khách từ Việt Nam.
SeABank nhận giải ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa vinh dự nhận danh vị “Ngân hàng tiên phong trong đổi mới quản trị vì sự phát triển bền vững” tại lễ trao giải Vietnam ESG Awards lần thứ nhất. Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực, sáng kiến và hiệu quả mang lại của SeABank trong thực thi các tiêu chí môi trường - xã hội - quản trị (ESG) và lan tỏa tinh thần trách nhiệm tới cộng đồng.
Làm sao thương hiệu ngân hàng nổi bật khi khách chỉ chọn gần nhất?
Các chuyên gia cho rằng, một thương hiệu ngân hàng tốt không chỉ nằm ở logo hay khẩu hiệu, mà là sự cam kết bền vững, được xây dựng từ niềm tin.
Công bố đường bay thẳng Hà Nội - Moscow
Ngày 9/5, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư Tô Lâm và lãnh đạo cấp cao 2 nước, Vietnam Airlines đã công bố đường bay thẳng từ thủ đô Hà Nội đến Moscow, Nga.
Giá vàng hôm nay 10/5: Bật tăng liên tiếp 4 nhịp
Giá vàng hôm nay 10/5 tăng 500 nghìn đồng ở cả hai chiều đối với vàng miếng và vàng nhẫn SJC ở thị trường trong nước.
Di sản của Warren Buffett và những bài học vượt thời gian
Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư xuất sắc mà còn là một nhà tư tưởng tài chính với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài lĩnh vực đầu tư.
Nghị định 91 gỡ vướng dự án BT Thủ Thiêm của Đại Quang Minh, CII
Những vướng mắc về xác định giá đất để thanh toán cho nhà đầu tư đã bỏ vốn xây dựng hạ tầng cho khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được tháo gỡ.
Hoàng Huy gọi vốn 2.000 tỷ cho loạt dự án bất động sản Hải Phòng
Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy lên kế hoạch phát hành thêm hơn 200 triệu cổ phiếu trong năm 2025 để huy động vốn phát triển hai dự án bất động sản lớn tại Hải Phòng.
Thủ tướng: Thiết kế chính sách để phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn
Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế tư nhân là không giới hạn, yêu cầu khẩn trương hoàn thiện cơ chế, chính sách để tạo đà tăng trưởng bền vững.