Nhà sản xuất phim Mắt Biếc đầu tư vào giáo dục trực tuyến

Tùng Anh - 14:57, 30/08/2020

TheLEADERKhoản đầu tư vào hocmai.vn đánh dấu sự gia nhập chính thức của Galaxy Media and Entertainment vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến đang phát triển nhanh tại Việt Nam.

Nhà sản xuất phim Mắt Biếc đầu tư vào giáo dục trực tuyến
Ông Lương Công Hiếu, Tổng giám đốc Galaxy

Ông Lương Công Hiếu, Tổng Giám đốc Galaxy cho biết đã tìm kiếm cơ hội để gia nhập lĩnh vực này cùng với một công ty thực sự tâm huyết với ngành giáo dục trong vòng hơn một năm qua.

"Đầu tư vào Hocmai, chúng tôi tin tưởng rằng công ty sẽ có thêm nguồn lực để phát triển và đáp ứng nhu cầu giáo dục trực tuyến ngày càng tăng tại Việt Nam", ông Hiếu nói. 

Lãnh đạo Galaxy cũng cho biết, sau Hocmai, Galaxy đang muốn đầu tư vào các công ty giáo dục trực tuyến khác ở tất cả các khối như mầm non, phổ thông, đại học, dạy nghề...

Ông Phạm Giang Linh Tổng giám đốc Hocmai nhận định, sự hợp tác này sẽ hỗ trợ, củng cố tầm nhìn của Hocmai trong việc tạo ra và mang lại trải nghiệm học tập được cá nhân hóa với chất lượng cao, tăng thêm giá trị cho các chương trình học trực tuyến. 

Sau hơn 13 năm hoạt động, hocmai.vn đã thu hút tới bốn triệu học sinh tham gia; cung cấp hơn 1.000 khóa học, 30.000 bài giảng mỗi năm của hơn 200 giáo viên trên các thiết bị máy tính, laptop, điện thoại…

Trong khi đó, Galaxy là công ty tư nhân đầu tiên bước chân vào thị trường giải trí Việt Nam từ năm 2004 với bộ phim "Những Cô Gái Chân Dài", và là nhà sản xuất phim bom tấn "Mắt Biếc". 

Galaxy cũng đã phát triển chuỗi rạp chiếu phim Galaxy đầu tiên tại Việt Nam và là nhà phân phối chính thức cho nhiều hãng phim Hollywood như Sony, 21st Fox Century và Warner Brothers.

Các cổ đông của Galaxy đã có kinh nghiệm đầu tư vào nền kinh tế số với danh mục đầu tư bao gồm Galaxy Play, MoMo cùng nhiều nền tảng công nghệ khác.