Startup giáo dục Singapore ăn nên làm ra tại Việt Nam

Việt Hưng - 11:41, 21/10/2021

TheLEADERRiêng tại Việt Nam, doanh thu của startup Geniebook tăng gấp 3 lần so với năm 2020, đồng thời vừa huy động thành công 16,6 triệu USD trong vòng Series A.

Geniebook - startup giáo dục có trụ sở tại Singapore vừa huy động thành công 16,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ East Ventures, Lightspeed Venture Partners và một số nhà đầu tư khác.

Trong số các nhà đầu tư cá nhân của vòng này, có Linh Pham Giang (Hocmai) của Việt Nam. Ngoài ra, còn có John Danner (Dunce Capital), Gaurav Munjal và Roman Saini (Unacademy), Kunal Bahl và Rohit Bansal (Snapdeal), Alvin Tse (Xiaomi)...

Geniebook sẽ sử dụng các khoản đầu tư từ vòng này để mở rộng quy mô với chiến lược tuyển dụng các nhân sự nòng cốt cho các bộ phận giảng dạy, kỹ thuật, sản phẩm, tăng trưởng và các bộ phận khác.

Được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà giáo dục giàu kinh nghiệm, ông Neo Zhizhong và bà Alicia Cheong, Geniebook là bộ sản phẩm giáo dục trực tuyến có tầm ảnh hưởng, được thiết kế để giúp học sinh cải thiện kết quả học tập thông qua tính năng cá nhân hóa.

Với hướng tiếp cận cực kỳ trực quan, hệ sản phẩm của Geniebook, bao gồm bài tập, lớp học trực tuyến, trò chuyện với giáo viên, đem đến nhiều cách thức giúp học sinh hợp nhất những kiến thức thu hoạch được thông qua hình thức tự học và học tập xã hội.

Startup giáo dục Singapore ăn nên làm ra tại Việt Nam
Startup giáo dục Singapore ăn nên làm ra tại Việt Nam

Kể từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng hơn 2.000%, với số lượng người dùng tại khu vực Đông Nam Á liên tục tăng nhanh, đạt hơn 150.000 người. Riêng tại Việt Nam, doanh thu đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020.

Với mô hình hoạt động hiệu quả và sinh lời, doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore đang không ngừng lan tỏa tầm ảnh hưởng của nền giáo dục Đảo quốc Sư tử tại các quốc gia trong khu vực, với các văn phòng mới được thiết lập tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

"Hơn bao giờ hết, khi giáo dục trực tuyến trở thành một phần không thể thiếu như hiện nay, chúng ta cần nâng cao trải nghiệm số để đẩy nhanh quá trình học tập của học sinh. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với các đối tác mới để nâng tầm bộ sản phẩm giáo dục của mình, cũng như thực hiện chiến lược mở rộng quy mô của đội ngũ trong khu vực", ông Neo Zhizhong - CEO và đồng sáng lập của Geniebook cho biết.