Startup karaoke Singapore tiến vào thị trường Việt Nam

Việt Hưng - 15:47, 09/07/2020

TheLEADERStartup Popsical ra đời được khoảng 4 năm, cung cấp thiết bị hát karaoke nhỏ gọn, cùng nền tảng công nghệ đám mây với thư viện tự cập nhật có hơn 200.000 bài hát bằng 14 ngôn ngữ khác nhau.

Startup karaoke Popsical của Singapore cho biết vừa huy động thành công 5 triệu USD từ các quỹ đầu tư là Quest Ventures, cùng những cái tên như Apricot Capital, Teo Heng KTV, Cash Studios KTV, Seeds Capital...

Số vốn được startup sử dụng đầu tư đội ngũ nhân sự, phát triển công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Kế hoạch của Popsical là mở rộng ra khu vực Đông Nam Á với các thị trường trọng điểm là: Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Ông Fopsq Marican - đồng sáng lập và CEO Popsical cho hay, Popsical tập trung vào trải nghiệm người dùng, tạo sự khác biệt với mô hình karaoke truyền thống. Người đứng đầu Popsical dự báo, thị trường karaoke có thể tăng đến 3% mỗi năm và đến năm 2024 có thể cán mốc 5,7 tỷ USD.

Startup Popsical ra đời được khoảng 4 năm, cung cấp thiết bị hát karaoke nhỏ gọn, cùng nền tảng công nghệ đám mây với thư viện tự cập nhật có hơn 200.000 bài hát bằng 14 ngôn ngữ khác nhau.

Startup karaoke Singapore tiến vào thị trường Việt Nam
Thiết bị Popsical Remix có chi phí 358 USD mỗi bộ sản phẩm

Popsical hướng tới sự tiện lợi, chất lượng âm thanh tốt, cùng giá thành phải chăng. Người sử dụng chỉ cần có mạng Internet với Wifi hoặc dây LAN là có thể sử dụng mọi nơi, dù là kết hợp với TV hay điện thoại thông minh.

Hiện tại, Popsical đã bán ra thị trường được hơn 12.000 hệ thống Remix với chi phí 358 USD mỗi bộ sản phẩm. Phí thuê bao mỗi ngày sử dụng là 3,6 USD, còn theo tháng là 7,8 USD, với chính sách 1 tháng đầu tiên sử dụng miễn phí.

Lãnh đạo Popsical nhận định, thị trường karaoke mặc dù tiềm năng nhưng vẫn tồn tại những thách thức như: sản phẩm cần hướng đến đa quốc gia, hành trình tối ưu hóa trải nghiệm người dùng vẫn còn đó, phần cứng và phần mềm liên tục cần được cải thiện...