Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp riêng Tổng thống Nga Vladimir Putin tại APEC

Hoàng Linh - 16:42, 09/11/2017

TheLEADERTheo thông tin từ người phát ngôn của điện Kremlin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau vào thứ Sáu tới trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Theo các cơ quan thông tấn Nga, thời điểm chính thức cho cuộc gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo lớn nhất thế giới vẫn đang được bàn bạc.

Theo kế hoạch, cả ông TrumpPutin đều sẽ tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Sự có mặt của ông Donald Trump tại Việt Nam lần này là một phần trong chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày của vị tổng thống này. Ông Trump đã chính thức bắt đầu chuyến đi từ ngày 5/11 vừa qua và tính đến hiện tại, ông đã làm việc với các nhà lãnh đạo tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump làm việc cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ hai của hai nhà lãnh đạo lớn nhất thế giới. Trước đó, ông Trump và Putin đã gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 7 tại Hội nghị thượng đỉnh G20 (Hội nghị giữa 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới).

Mặc dù vậy, quan hệ giữa hai cường quốc này lại có xu hướng ngày càng trở nên căng thẳng khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Trong khi đó, Moscow lại đưa ra việc hạn chế số lượng nhà ngoại giao của Mỹ tại nước này.