Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp châu Âu 'mong đợi từng giờ' Chính phủ sửa đổi Nghị định 38

Đối thoại với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, các doanh nghiệp châu Âu đánh giá dự thảo mới nhất sửa đổi Nghị định 38 về an toàn thực phẩm là “cực kỳ thuận lợi” và nếu Nghị định có hiệu lực ngay thì “không biết nói thế nào để cảm ơn Chính phủ”.

Vận tải biển khởi sắc

Năm 2017, tổng sản lượng vận tải do đội tàu biển Việt Nam thực hiện ước đạt 130,9 triệu tấn, tăng 6% so với năm 2016.

Quy định mới về kinh doanh dịch vụ Logistics

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 163/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ logistics.

Ông Lê Duy Hiệp: Giảm chi phí logistics rất khó vì “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”

Chưa năm nào, Chính phủ lại coi trọng ngành logistics như năm 2018, khi trực tiếp giao nhiệm vụ kinh tế cụ thể như nhiều ngành kinh tế chủ lực khác. Theo ông Lê Duy Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Việt Nam, đây vừa là vinh dự nhưng đồng thời cũng là thách thức không dễ vượt qua.

iFreight ra mắt hệ thống booking logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Cổng thông tin ifreight.net với hệ thống booking và quản lý đơn hàng logistics online bao gồm cả Website và Mobile app, giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển với danh sách trên 40 hãng tàu.

Phát triển cảng cạn đến năm 2020 cần khoảng 9 - 15 nghìn tỷ đồng

Tổng nhu cầu vốn đầu tư phát triển cảng cạn đến năm 2020 khoảng 09 -15 nghìn tỷ đồng, giai đoạn 2020 - 2030 khoảng 20 - 22 nghìn tỷ đồng.

Vận tải hàng hóa hàng không: Làm gì để hiện thực hóa 'giấc mơ bay'?

Vận tải hàng hóa qua đường hàng không của Việt Nam chỉ chiếm dưới 1% tổng vận tải hàng xuất khẩu nhưng mang lại 25% trên tổng giá trị xuất khẩu.

Logistics Việt Nam 40 năm vẫn loay hoay bài toán mất 'sân nhà'

Quy mô ngành logistics Việt Nam hiện vào khoảng 40 tỷ USD mỗi năm, nhưng 75% thị phần đang rơi vào tay các doanh nghiệp ngoại.

Cắt giảm chi phí logistics được không phụ thuộc vào 3 bộ

Chỉ riêng Bộ Công thương, Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chiếm hơn 70% các thủ tục liên quan đến logistics, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới.

Logistics và nghịch lý chất lượng thấp, chi phí quá cao

Ngành logistics của Việt Nam có nhiều tiềm năng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn nhưng hơn 40 năm phát triển vẫn còn bộc lộ nhiều yếu kém và vướng mắc.