Giá Bitcoin loanh quanh, thị trường tiền ảo bừng sắc xanh

Phương Anh - 09:27, 28/09/2018

TheLEADERTrước một số thông tin tích cực gần đây, thị trường tiền kỹ thuật số đã xanh trở lại với tốc độ gia tăng phần lớn dưới 10%.

Giá Bitcoin loanh quanh, thị trường tiền ảo bừng sắc xanh
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Gã khổng lồ tìm kiếm Google mới đây cho biết chính sách quảng cáo trong tháng tới đang chuẩn bị được cập nhật, tái cho phép một số doanh nghiệp tiền ảo quảng cáo trên nền tảng.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 10, Google sẽ cho phép các sàn giao dịch đăng ký quảng cáo, hướng đến thị trường Mỹ và Nhật Bản.

“Những doanh nghiệp quảng cáo cần được chứng nhận với Google liên quan đến quốc gia hướng tới cụ thể. Việc đăng kí chứng nhận sẽ diễn ra khi chính sách ra mắt vào tháng 10”, Cointelegraph dẫn thông báo.

Hồi tháng 3, Google đã công bố những chính sách hạn chế nhằm bảo vệ người tiêu dùng đối với gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO), dịch vụ ví và giao dịch tiền kỹ thuật số. Những hạn chế này được triển khai vào tháng 6 và hiện vẫn chưa được dỡ bỏ.

Trong khi sự bùng nổ của tiền ảo tạo ra cả giàu có và sự phấn khích, thị trường mới này cũng là nguồn cơn sinh ra gian lận và lửa đảo cao cấp. Đầu năm nay, hàng loạt cái tên lớn trong làng Internet như Google, Facebook, Twitter và Snap đã ngừng hoạt động quảng cáo liên quan đến tiền ảo ngằm ngăn chặn những hành vi xấu.

Trước thông tin tích cực trên, Bitcoin và rất nhiều đồng tiền khác đã cho thấy sự tích cực, sắc xanh ngập tràn thị trường.

Biểu đồ diễn biến từ CoinDesk cho thấy trong 24 giờ qua, giá Bitcoin di chuyển lên sau khi chạy dọc ngưỡng 6.500 USD.

Theo cập nhật mới nhất, giá Bitcoin hôm nay tăng trưởng 3%, đạt 6.700 USD sau khi bị sụt giảm vài ngày giữa tuần. Vốn hóa thị trường đạt gần 116 tỷ USD và thị phần trong thế giới tiền ảo về mức 51,6%.

Khối lượng giao dịch trong ngày khởi sắc nhẹ, dừng ở mức 4,6 tỷ USD.

Nghiên cứu mới đây được đưa tin bởi Bitcoinist cho biết khối lượng giao dịch sẽ gia tăng 50% trong năm tới khi vượt qua khối lượng giao dịch nợ công của Mỹ năm 2018.

Nghiên cứu lưu ý rằng 75% lượng trao đổi trên thị trường tiền kỹ thuật số sẽ diễn ra trên 20 tài khoản giao dịch hàng đầu.

Ethereum tăng trưởng 5,9%, chạm mức trung bình cao của tuần với 230 USD, nâng vốn hóa thị trường lên mức 23,5 tỷ USD.

XPR gia tăng gần 3% giá trị trong 24 giờ qua, đạt 0,54 USD và mức vốn hóa ở ngưỡng 21,7 tỷ USD. Đồng tiền này đã có thời điểm vượt lên trên Ethereum về giá trị vốn hóa nhưng sau đó không thể duy trì vị trí á quân.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold tăng trưởng mạnh với tốc độ lần lượt là 8,5% và 12,6%, xếp vị trí thứ 4 và 23.