Giá vàng hôm nay 7/7: Nhà đầu tư vẫn thờ ơ dù tranh chấp thương mại Mỹ - Trung leo thang

An Nhiên - 14:05, 07/07/2018

TheLEADERDù tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang, nhà đầu tư vẫn thơ ơ với vàng.

Giá vàng tiếp tục có những dao động khá khiêm tốn quanh mức 1.255 USD/oz. Báo cáo việc làm vừa được công bố tại Mỹ được cho là lạc quan, nhưng giá kim loại quý lại phản ứng rất ít với tin tức này.

Hợp đồng tương lai vàng Comex giao tháng 8 giảm 1,9 USD xuống mức 1.257 USD/ounce.

Cụ thể, báo cáo việc làm của Mỹ được công bố bởi Bộ Lao động Mỹ cho thấy số liệu cao hơn sự kỳ vọng của thị trường. Điều này phù hợp với mong muốn của những nhà đầu tư trông chờ Fed tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn trong thời gian tới. Các thị trường chưa thấy phản ứng nhiều đối với báo cáo này.

Mỹ và Trung Quốc vẫn đang đứng đầu trong tranh chấp thương mại toàn cầu. Hiện nay, Trung Quốc cho rằng Mỹ đã đưa ra cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử nền kinh tế thế giới. Ngay sau đó, giá vàng tăng lên một cách khiêm tốn.

Hôm qua, quyết định đánh thuế của Mỹ trị giá 34 tỷ USD vào hàng hóa Trung Quốc đã có hiệu lực, cùng với mức thuế bổ sung 16 tỷ USD dự kiến sẽ có hiệu lực sau 2 tuần nữa. Theo đó, Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả bằng thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp, nhập khẩu thô và các sản phẩm xe. Các biện pháp của Trung Quốc nhằm vào Mỹ đã ngay lập tức có hiệu lực sau khi Mỹ kích hoạt việc áp thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tình hình này ghi nhận căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đang được đẩy lên thêm một bước nữa. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa kích hoạt được nhu cầu tài sản an toàn - vàng.

Thị trường bên ngoài cho thấy giá dầu thô Nymex yếu hơn và hiện giao dịch quanh mức 72,5 USD/thùng, Trong khi đó, chỉ số đồng USD giảm sau khi các thành viên của Fed tỏ ra lo lắng về một cuộc chiến thương mại làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Diễn biến của 2 thị trường này tác động kéo đẩy lên thị trường vàng.

Giá vàng hôm nay 7/7: Nhà đầu tư vẫn thờ ơ dù tranh chấp thương mại Mỹ - Trung leo thang
Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Mở đầu phiên giao dịch châu Á sáng nay, giá vàng giao ngay hiện ở mức 1.254,5 USD/oz, giảm 2 USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,27 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC 1,47 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tính đến 10h sáng nay: SJC tăng 70.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức 36,75 - 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,75 - 36,95 triệu đồng/lượng.