Keppel Land trồng 3.000 cây tại khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai

Tùng Anh - 11:09, 02/08/2022

TheLEADERNhằm hưởng ứng ngày bảo tồn thiên nhiên thế giới, Keppel Land Việt Nam đã tổ chức chương trình trồng 3.000 cây tại khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai, đóng góp vào mục tiêu 1 tỷ cây xanh của Việt Nam năm 2025.

Keppel Land trồng 3.000 cây tại khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai
Ông Joseph Low, Chủ tịch Keppel Land Việt Nam (giữa) cùng các tình nguyện viên và học sinh trường THCS Mã Đà trồng cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai.

Chương trình trồng 3.000 cây xanh tại Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai cũng là một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm Keppel Land phát triển tại Việt Nam.

Ông Joseph Low, Chủ tịchKeppel Land Việt Nam cho biết, phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi trong mục tiêu của Keppel Land. Keppel Land luôn nỗ lực đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng và hoàn thành các mục tiêu bảo vệ môi trường tại địa phương nơi công ty hoạt động. 

Thông qua chương trình trồng cây tại Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai, Keppel Land mong muốn đóng góp một phần vào những nỗ lực bảo vệ, phát triển rừng của Việt Nam và chung tay chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

“Chương trình cũng giúp chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đối với thế hệ trẻ. Tôi cũng mong rằng hoạt động này sẽ khơi dậy sự quan tâm trong việc bảo tồn tự nhiên và khuyến khích các em cùng chung tay hành động vì một cộng đồng và tương lai vững bền", ông Joseph cho biết.

Keppel Land trồng 3.000 cây tại Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai
Chương trình trồng cây tại Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai

Phá rừng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra biến đổi khí hậu. Hằng năm, Việt Nam mất khoảng 2.500 ha rừng do khai thác gỗ trái phép, đốt rừng cho hoạt động nông nghiệp, cháy rừng và đô thị hóa. 

Sự kiện trồng cây do Keppel Land khởi xướng nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng trong nỗ lực giảm thiểu tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Hơn hết, bảo tồn đa dạng sinh học cũng là biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp môi trường xanh, sạch hơn, từ đó hướng đến tương lai bền vững cho thế hệ sau.

Với tầm nhìn đến năm 2030, Keppel Land cam kết triển khai các hoạt động bền vững và sáng tạo nhằm đẩy mạnh hoạt động của công ty và đạt được các thành quả về môi trường, xã hội và quản trị cho các bên liên quan. 

Keppel Land đã cam kết giảm một nửa mức phát thải khí nhà kính (GHG) ở Phạm vi 1 và 2 vào năm 2025 tính từ năm 2020 và giảm tuyệt đối vào năm 2030. Keppel Land cũng là công ty bất động sản đầu tiên của châu Á đặt mục tiêu trong ngắn hạn là giảm 100% phát thải dựa trên cơ sở khoa học đối với phạm vi 1 và 2 phù hợp với mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C. Tập đoàn này cũng đã cam kết giảm phát thải khí nhà kính phạm vi 3 từ các loại hàng hóa và dịch vụ mua vào xuống 20% trên mỗi mét vuông vào năm 2030, tính từ năm 2020.

Doanh nghiệp này thường xuyên tổ chức các hoạt động trách nhiệm xã hội nhằm đóng góp cho môi trường và chống biến đổi khí hậu. Một số chương trình có thể kể đến như Living Well đưa nước sạch đến với 20.000 người dân Bến Tre tại khu vực bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, Green Sculpture, cuộc thi và triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế chủ đề bảo vệ môi trường.