Kỳ lân Indonesia triển khai mua trước trả sau cho sàn thương mại điện tử Việt

Việt Hưng - 12:29, 11/08/2022

TheLEADERVới thoả thuận hợp tác này, Kredivo tiến lên một nấc thang mới trong hành trình phát triển ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Kredivo - kỳ lân công nghệ tài chính có trụ sở tại Indonesia, cùng VietCredit đã cung cấp dịch vụ mua trước, trả sau (BNPL) trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Sendo là một trong những sàn thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam. Năm 2018 cũng chứng kiến tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Sendo, đứng thứ 6 trong top 10 sàn thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á, theo iPrice.

Khách hàng của Sendo thông qua Kredivo sẽ được mua hàng và thanh toán sau trong vòng 30 ngày với lãi suất 0%, hoặc trong 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng.

Trong quá trình đăng ký, khách hàng có thể thao tác trên ứng dụng di động và được VietCredit cấp một hạn mức tín dụng lên đến 25 triệu đồng gần như theo thời gian thực.

Ông Krishnadas, Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách mảng Phát triển Kinh doanh của Kredivo, chia sẻ: "Kredivo không chỉ hướng đến việc giúp khách hàng giải quyết nhu cầu được tiếp cận tín dụng nhanh chóng và vừa túi tiền, mà còn hỗ trợ nhà bán hàng tăng tổng giá trị giao dịch".

Kredivo cho phép khách hàng tiếp cận với các khoản tín dụng tức thời phục vụ các khoản tiêu dùng thương mại điện tử hoặc các khoản vay cá nhân, dựa trên phương pháp quyết định thời gian thực.

Kỳ lân Indonesia triển khai mua trước trả sau cho sàn thương mại điện tử Việt
Kỳ lân Indonesia triển khai mua trước trả sau cho sàn thương mại điện tử Việt

Người dùng của Kredivo có thể sử dụng sản phẩm BNPL với một trong những mức lãi suất và hạn mức tín dụng hấp dẫn nhất trên thị trường. Các đối tác bán lẻ của Kredivo cũng sẽ hưởng lợi từ việc tích hợp giải pháp tài chính Kredivo ngay tại điểm bán, chỉ với 2 cú nhấp chuột của khách hàng tại bước thanh toán cuối cùng.

Kredivo được điều hành bởi FinAccel có trụ sở chính tại Singapore. FinAccel được đầu tư bởi các nhà đầu tư hàng đầu như Victoria Park Capital, Mirae Asset, Naver, Square Peg Capital, Telkom Indonesia, Jungle Ventures và một số tổ chức khác.

Công ty Cổ phần Kredivo Việt Nam là liên doanh với Phoenix Holdings - một công ty có hoạt động đầu tư đa dạng trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ, bán lẻ và tiêu dùng.

Theo ước tính, 70% dân số Việt Nam bị hạn chế hoặc không có khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng. Hầu hết các giao dịch trong nước được thực hiện bằng tiền mặt.

Điều này giúp cho Việt Nam trở thành một thị trường tăng trưởng tiềm năng cho các công ty khởi nghiệp fintech như Kredivo, cũng như các dịch vụ mua trước, trả sau.

Ông Hồ Minh Tâm, Tổng Giám đốc VietCredit đánh giá, BNPL đang dần trở thành hình thức mua sắm phổ biến ở Đông Nam Á. Đối với thị trường trong nước, tỷ lệ sở hữu thẻ tín dụng còn thấp sẽ mở ra nhiều cơ hội cho mảng thị trường này.

"Đây là một trong các chiến lược VietCredit triển khai để giải quyết những nhu cầu tài chính cá nhân chưa được đáp ứng, đưa người tiêu dùng Việt đến gần hơn xu hướng tài chính tiên tiến, tối ưu hóa hóa trải nghiệm tài chính số cho khách hàng một cách liền mạch", ông Hồ Minh Tâm nói.