Lãnh đạo Quảng Trị sẵn sàng thảo luận với nhà đầu tư kể cả ngày nghỉ, ngày lễ

Trung Ngọc - 09:31, 18/10/2017

TheLEADERÔng Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị khẳng định như vậy tại hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng trị” vừa diễn ra tại Hà Nội.

Lãnh đạo Quảng Trị sẵn sàng thảo luận với nhà đầu tư kể cả ngày nghỉ, ngày lễ
Phối cảnh tổng thể quy hoạch Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Ảnh VIUP

Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Trị năm 2017 do Bộ Kế hoạch và đầu tư Việt Nam, Bộ Công thương Singapore và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức. 

Theo ông Chính, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế tiềm năng của Hành lang kinh tế Đông – Nam, và đón đầu làn song đầu tư mới, tạo những đột phá cho tỉnh Quảng Trị, ngày 16/9/2015 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định thành lập Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị với tổng diện tích 23.793 ha dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị. 

Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị là một khu kinh tế tổng hợp, đa ngành với một số lợi thế so sánh như khả năng kết nối cao, đây là điểm nhận khí từ mỏ Báo Vàng – nguồn nhiên liệu lý tưởng cho nhiệt điện khí và chế biến các sản phẩm để xuất khẩu, diện tích khu kinh tế rộng, mặt bằng thoáng, địa chất ổn định…

Ông Chính nhấn mạnh, tỉnh Quảng Trị luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát và lựa chọn các vị trí vị đầu tư và thực hiện dự án và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu khác của nhà đầu tư.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, Chủ tịch tỉnh Quảng Trị cam kết: Sẽ rút ngắn tối đa thời gian cấp giấy phép đầu tư cho các nhà đầu tư; Hỗ trợ tốt công tác giải phóng mặt bằng; Áp dụng chính sách ưu đãi tối đa cho các doanh nghiệp trung khung quy định của Chính phủ về miễn và giảm thuế, tiền thuê đất, thuê mặt nước, đất đai và bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, điện nước được cung cấp liên tục, đảm bảo chất lượng đến hàng rào của các dự án tại các khu vực đô thị, khu công nghiệp và kinh tế; Bố trí quỹ đất sạch để các nhà đầu tư xây dựng nhà ở tập trung cho công nhân; Cung ứng đủ lao động và cơ sở đâò tạo lao động cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh sẽ trực tiếp giải quyết các khó khăn và vướng mắt của doanh nghiệp thông qua đường dây nóng của Chủ tịch tỉnh và sẵn sàng tiếp nhận tiếp nhận, thảo luận với các nhà đầu tư về những vấn đề vướng mắc hay quan tâm trong bất kể thời gian nào kể cả thời gian ngoài hành chính, ngày nghỉ, ngày lễ.

Ông Chính mong muốn các nhà đầu tư Singapore nói chung cũng như các nhà đầu tư khác trên các nước và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…cùng với kinh nghiệm và lợi thế của mình nghiên cứu và tiến hành các dự án đầu tư sản xuất và kinh doanh tại tỉnh Quảng Trị nói chung và Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị nói riêng, đóng góp vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và miền Trung Việt Nam.