Nishi-Nippon Railroad liên doanh phát triển dự án nhà ở tại VSIP Hải Phòng

Thúy Mùi - 10:36, 23/10/2017

TheLEADERCông ty Nishi-Nippon Railroad (NNR) của Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận hợp tác liên doanh với Công ty cổ phần phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP JSC) để phát triển dự án nhà ở tại TP.Hải Phòng.

Nishi-Nippon Railroad liên doanh phát triển dự án nhà ở tại VSIP Hải Phòng

NNR là một công ty con của Nishitetsu Group, một tập đoàn đa ngành, hoạt động trên các lĩnh vực vận tải, logistics và bất động sản và đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo.

Dự án nhà ở sẽ được xây dựng tại Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng (VSIP Hải Phòng), thuộc quy hoạch tổng thể phát triển bởi VSIP JSC. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến khởi công vào quý II/2018.

VSIP JSC là chủ đầu tư phát triển dự án VSIP Hải Phòng có diện tích 1.600ha. Kế hoạch tổng thể của dự án nhà ở đang được sửa đổi lần đầu tiên trong gần một thập kỷ để có thể cải thiện môi trường khu vực.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, NNR nắm giữ 70% cổ phần và VSIP JSC nắm giữ 30% cổ phần còn lại trong công ty liên doanh mới thành lập.

Khu dân cư sẽ bao gồm nhà ở thấp tầng, nhà phố thương mại và nhà sinh hoạt công cộng với tổng diện tích đất 9.5ha.

Trong khi đó, VSIP là Công ty thành viên của Tập đoàn VSIP, liên doanh giữa hai cổ đông chính là Sembcorp Development (Singapore) và Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp - TNHH Một thành viên Becamex IDC - một công ty quốc doanh có trụ sở đặt tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Dự kiến liên doanh này không có ảnh hưởng trọng yếu đến thu nhập trên mỗi cổ phần và giá trị tài sản ròng trên mỗi cổ phần của Sembcorp Industries trong năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2017.