Quỹ ABC World Asia đầu tư 24 triệu USD vào Nha Khoa Kim

Hứa Phương - 19:03, 04/02/2021

TheLEADERHệ thống chăm sóc sức khỏe răng miệng Nha Khoa Kim vừa nhận được khoản đầu tư 24 triệu USD từ quỹ ABC World Asia của Singapore.

Đầu tháng 2/2021, quỹ ABC World Asia đã thông báo chính thức về việc đầu tư 24 triệu USD trong vòng Series B vào Nha Khoa Kim. Trước đó, Nha Khoa Kim cũng đã được đầu tư bởi quỹ Aura Private Equity và các nhà đầu tư khác.

Nha Khoa Kim có trụ sở tại TP. HCM, thành lập được 4 năm, chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng, hiện đang vận hành 19 phòng khám trải rộng trên toàn quốc, với 120 bác sĩ và hơn 600 nhân viên phục vụ hơn 23.000 bệnh nhân mỗi tháng. Nha Khoa Kim cũng đang sở hữu và điều hành một nhà máy răng sứ cung cấp trực tiếp các sản phẩm nha khoa cho toàn hệ thống phòng khám.

Quỹ ABC World Asia đầu tư 24 triệu USD vào Nha Khoa Kim
Nha Khoa Kim hiện đang được đánh giá là hệ thống dẫn đầu ngành nha khoa ở nước ta

Nha Khoa Kim hiện đang được đánh giá là hệ thống dẫn đầu ngành nha khoa trong nước. Mục tiêu của Nha Khoa Kim mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng toàn diện chuẩn quốc tế, với sứ mệnh “Kiến tạo hệ sinh thái y tế cực kỳ đơn giản, phụng sự con người nhanh nhất trên mọi miền đất nước”.

Trao đổi với TheLEADER.vn, ông Sử Duy Bin, Tổng giám đốc Nha Khoa Kim cho biết, với khoản đầu tư này đơn vị sẽ sử dụng vào việc mở rộng hệ thống, đồng thời nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng cách nâng cấp tiêu chuẩn về trang thiết bị và chất lượng dịch vụ (bao gồm cả việc nâng cấp 19 phòng khám hiện tại).

Bên cạnh đó Nha Khoa Kim đẩy mạnh hệ thống quản trị bằng cách chuyển đổi số toàn diện trong hệ thống và hệ thống ERP (Oracle & Aihealth là đơn vị tư vấn và thực hiện chuyển đổi). Đẩy mạnh việc tuyển dụng bác sĩ giỏi, điều dưỡng và đào tạo trước để chuẩn bị nguồn nhân lực cho việc mở mới (mất 3-6 tháng đào tạo lại để chuẩn bị cho việc mở 1 phòng khám mới).

Ngoài ra Nha Khoa Kim cũng đầu tư phát triển nhà máy sản xuất Răng sứ ở Bình Dương. Cụ thể là sẽ trang bị thêm máy CAD/CAM, máy in 3D, máy Intra Oral Scan để chất lượng răng sứ, Implant tốt hơn và nhanh hơn.

ABC World Asia là quỹ đầu tư của Singapore được thành lập bởi Temasek Trust chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp châu Á có thay đổi tích cực đến những vấn đề cấp bách của thế giới như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng, sức khỏe, giáo dục, nông nghiệp bền vững…

Ông David Heng, Tổng giám đốc của ABC World Asia cho biết về thương vụ đầu tư đầu tiên tại Việt Nam: “Việc cải thiện, nâng cao sức khỏe chính là hạng mục trọng yếu mà chúng tôi quan tâm. Trong đó, sức khỏe răng miệng là phần quan trọng không kém nhưng hiện không được quan tâm đúng mức và tiếp tục trở thành một mối lo ngại ở nhiều quốc gia đang phát triển.

Thế nên, việc hệ thống Nha Khoa Kim đang hướng tới sự chuyên nghiệp hóa hoạt động nha khoa thông qua áp dụng công nghệ, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, chi phí hợp lý…và mang lại kết quả tích cực trong chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dân là nguyên nhân khiến chúng tôi mong muốn hỗ trợ Nha Khoa Kim để tiếp tục đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng”.

Còn theo ông Sử Duy Bin: “Quỹ ABC World Asia và Aura Private Equity đều có chiến lược đầu tư dài hạn, phạm vi ảnh hưởng toàn cầu và có kinh nghiệm sâu rộng trong việc xây dựng những công ty tiên phong trong ngành nghề mà họ đầu tư. Chúng tôi sẽ cùng hợp tác với nhau trên hành trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành hệ thống nha khoa hàng đầu tại Việt Nam”.

Được biết Nha Khoa Kim được sáng lập bởi ba thành viên là bác sĩ Nguyễn Hữu Nam - hiện đang là Chủ tịch Nha Khoa Kim, ông Sử Duy Bin - Tổng giám đốc điều hành và ông Huỳnh Minh Việt - Giám đốc tài chính.

Nha Khoa Kim thuộc hệ sinh thái Pacific Healthcare Ecosystem. Pacific Healthcare Ecosystem gồm Tập đoàn Pacific Hodings và Tập đoàn Pacific Healthcare. Trong đó Pacific Hodings là đơn vị quản lý các hệ thống phòng khám như hệ thống Nha Khoa Kim, chuỗi phòng khám cơ sương khớp và phòng khám đa khoa Pacific. Còn Pacific Healthcare sẽ quản lý hệ thống bệnh viện quy mô lớn như bệnh viện đa khoa Bến Tre cơ sở 2, bệnh viện đa khoa Quảng Trị cơ sở 2.