Tập đoàn Ba Lan đầu tư 50 triệu USD vào công ty Dược phẩm Đạt Vi Phú

14:06, 29/11/2017

TheLEADERĐây là khoản đầu tư trực tiếp lớn nhất của một doanh nghiệp Ba Lan vào Việt Nam.

Tập đoàn Ba Lan đầu tư 50 triệu USD vào công ty Dược phẩm Đạt Vi Phú
Công ty Dược Đạt Vi Phú tại Bình Dương.

Tập đoàn Adamed Group (Ba Lan) đã mua lại đa số cổ phần của công ty Dược phẩm Đạt Vi Phú, công ty dược phẩm phát triển nhanh nhất tại Việt Nam trong thời gian gần đây.

Khoản đầu tư tập đoàn Adamed đầu tư vào công ty Dược Đạt Vi Phú trị giá 50 triệu USD, theo Puls Bizneuse

Công ty Đạt Vi Phú sản xuất nhiều loại dược phẩm cho cả thị trường Việt Nam và các thị trường láng giềng. "Chúng tôi nhận định rằng khoản đầu tư này sẽ là bệ phóng để mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của Adamed tại khu vực châu Á Thái Bình Dương", Tiến sĩ Dr Małgorzata Adamkiewicz, Tổng giám đốc của Adamed, cho biết.

"Tôi tin tưởng rằng, với quy mô của giao dịch này và các khoản đầu tư tiếp theo, cam kết giữa chúng tôi sẽ là đóng góp quan trọng trong việc tăng cường quan hệ kinh tế giữa Ba Lan và Việt Nam", ông nói thêm.

Thỏa thuận này cung cấp một kế hoạch đầu tư mở rộng, bao gồm việc chuyển giao kiến thức chuyên môn của Adamed cho doanh nghiệp Việt Nam. 

Trong hơn 10 năm kể từ ngày thành lập, Đạt Vi Phú đã giành được một thị phần khá lớn trong thị trường dược phẩm Việt Nam. "Khoản đầu tư của Adamed Group là cơ hội cho sự phát triển trong tương lai của chúng tôi. Hợp tác với một đối tác giàu kinh nghiệm như Adamed sẽ giúp chúng tôi củng cố vị thế của mình trên thị trường nội địa và mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương", ông Phạm Tài Trường cho biết.

Quyết định đầu tư vào Việt Nam là một phần của quá trình quốc tế hóa của Tập đoàn Adamed. Năm 2016, công ty này ghi nhận xuất khẩu tăng 15%.

Đạt Vi Phú, được thành lập vào năm 2004, hiện đang sản xuất gần 300 sản phẩm thuốc trong hầu hết các tầng trị liệu. Đây là công ty phát triển nhanh nhất trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Đạt Vi Phú đã xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường Philippines, Campuchia và Myanmar. Công ty được đặt tại tỉnh Bình Dương với khoảng 200 nhân viên.