BMW sắp sản xuất xe điện đại trà, tung 12 mẫu mới vào năm 2025

Thục Anh - 16:33, 08/09/2017

TheLEADERNhà sản xuất xe ô tô BMW của Đức có kế hoạch sản xuất hàng loạt xe điện đến năm 2020 và tung ra 12 mẫu xe khác nhau vào năm 2025 khi các nhà sản xuất ô tô truyền thống muốn giành thị phần trong thị trường xe điện, vốn được Tesla chiếm ưu thế.

BMW sắp sản xuất xe điện đại trà, tung 12 mẫu mới vào năm 2025
BMW tiến vào thị trường xe điện. Nguồn: Getty Images

Cái chết được dự báo đối với xe ô tô chạy bằng dầu diesel sau vụ bê bối gian lận khí thải của hãng Volkswagen đã khiến các nhà sản xuất ô tô phải nhanh chóng phát triển các phương án sản xuất thay thế, một trong số đó là xe ô tô điện.

BMW, chủ nhân các thương hiệu Mini và Rolls-Royce, với doanh số bán hàng 2,34 triệu xe trong năm ngoái, đã tuyên bố sẽ tiến hành sản xuất nhiều loại xe điện hơn. Trong khi đó, đối thủ Jaguar cho biết sẽ đưa ra các phiên bản xe chạy điện hoặc hybrid của tất cả các mẫu xe vào năm 2020.

Hôm thứ Tư (6/9), Nissan đã giới thiệu một phiên bản mới của dòng xe điện Leaf của mình. Còn Tesla, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới được thành lập bởi Elon Musk, đã bán được 83.922 chiếc vào năm ngoái.

BMW của Đức, đưa ra mẫu xe điện i3 vào năm 2013, cho biết họ đang chuẩn bị tiến hành sản xuất hàng loạt nếu nhu cầu về các loại xe này tăng mạnh.

"Đến năm 2025, chúng tôi sẽ cung cấp 12 mẫu xe hoàn toàn chạy bằng điện", Giám đốc điều hành Harald Krueger của BMW cho biết.

Triển lãm ô tô Frankfurt bắt đầu vào tuần tới dự kiến sẽ là nơi mẫu xe điện 4 cửa mới của BMW được tiết lộ, bên cạnh dòng xe thể thao điện i3 và xe thể thao hybrid i8.

"Chúng tôi sẽ tăng thị phần mô hình điện khí hóa trên tất cả các thương hiệu và hàng loạt mô hình mới, bao gồm cả thương hiệu Rolls-Royce và BMW M, ông Krueger nói thêm.

BMW đang tăng cường đầu tư vào các nhà máy của mình để cho phép tất cả các mẫu xe của hãng đều được sản xuất thêm phiên bản mới, chạy bằng điện vào năm 2020.