Cựu chủ tịch Bamboo Airways lấn sân sang mảng đầu tư mạo hiểm

Việt Hưng - 12:45, 21/12/2022

TheLEADERNgoài các lĩnh vực như bất động sản, phát triển bền vững, ATB Investment Partners của ông Đặng Tất Thắng sẽ hoạt động như một quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung vào các nhà sáng lập, CEO trẻ nhiệt huyết của Việt Nam.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân mới đây, ông Đặng Tất Thắng, cựu lãnh đạo của FLC và Bamboo Airways, cho biết muốn dấn thân ở một thử thách mới, đó là gia nhập vào giới chủ của Việt Nam với sự ra đời của ATB Investment Partners, với văn phòng đầu tiên đi vào hoạt động năm 2023.

"Khi đã lên đỉnh cao của sự nghiệp làm thuê, ta sẽ không thể mãi loay hoay ở cái đỉnh cao đấy được, ta phải đi xuống để chinh phục những đỉnh cao khác", ông Đặng Tất Thắng chia sẻ.

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways tiết lộ, ATB Investment Partners sẽ hoạt động theo hình thức Holding đầu tư vào ba lĩnh vực gồm: bất động sản; sản xuất trong các mảng xanh, phát triển bền vững; và giải trí.

Cựu chủ tịch Bamboo Airways lấn sân sang mảng đầu tư mạo hiểm
Ông Đặng Tất Thắng sẽ là nhà sáng lập và Chủ tịch của ATB Investment Partners

Bên cạnh đó, ATB Investment Partners cũng sẽ hoạt động như một quỹ đầu tư mạo hiểm, tập trung vào các nhà sáng lập, CEO trẻ nhiệt huyết và có ý tưởng tốt. Theo ông Thắng, đầu tư ở đây có thể không chỉ là tiền bạc, mà còn là tư vấn về quản trị, và chiến lược.

Nhắn nhủ tới các cổ đông tương lai của ATB Investment Partners, ông Đặng Tất Thắng khẳng định, sẽ không có một câu chuyện "Thánh Gióng", vì công ty muốn hướng tới sự phát triển bền vững thay vì tốc độ.

"Đổi lại ATB sẽ hoạt động cực kỳ minh bạch, mang những sản phẩm đẹp đẽ và văn minh được tạo ra bởi trí tuệ Việt Nam tới với người tiêu dùng Việt Nam và xa hơn nữa là thế giới", cựu Chủ tịch Bamboo Airways nhấn mạnh.

Sinh năm 1981, ông Thắng là Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý dự án tại Đại học Northumbria (Anh). Ông bắt đầu làm lãnh đạo tại FLC từ năm 2014 với vị trí phó tổng giám đốc, phụ trách mảng đầu tư phát triển dự án của tập đoàn này.

Trong mảng hàng không, ông Thắng cũng chính là người dẫn dắt Bamboo Airways từ những ngày đầu thành lập năm 2018 đến nay. Dưới sự điều hành của CEO này, Bamboo Airways đã có sự phát triển thần tốc khi sở hữu đội bay gần 30 chiếc và cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam vận hành máy bay thân rộng.