Đề nghị LG xây trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam

Nhật Hạ - 19:44, 31/03/2023

TheLEADERBên cạnh việc đầu tư xây dựng một trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang còn mong muốn Tập đoàn LG tiếp tục mở rộng đầu tư tại Hải Phòng và các địa phương khác.

Đề nghị LG xây trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang và Phó chủ tịch Công ty LG Display Kim Myoung Kyu ngày 31/3. Ảnh: Hải Minh

Tại buổi tiếp Phó chủ tịch Công ty LG Display Kim Myoung Kyu sáng nay, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh của Tập đoàn LG nói chung và Công ty LG Display nói riêng tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam, đồng thời làm sâu sắc thêm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Phó thủ tướng mong muốn Tập đoàn LG tiếp tục mở rộng đầu tư tại Hải Phòng và các địa phương của Việt Nam; đề nghị tập đoàn đầu tư xây dựng một trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam.

Đặc biệt là khi Thủ tướng vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 với một trong những mục tiêu là bổ sung quỹ đất để phát triển công nghiệp, qua đó tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn LG mở rộng đầu tư tại thành phố.

Theo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, hiện Tập đoàn LG có 7 dự án đang đầu tư tại thành phố với tổng nguồn vốn hơn 7 tỷ USD, trong đó lớn nhất là LG Electronics, LG Display, LG Innotek. Bên cạnh đó, có hơn 50 doanh nghiệp Hàn Quốc là vệ tinh với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

Năm 2022, các doanh nghiệp của LG xuất khẩu 12,4 tỷ USD, chiếm hơn 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hải Phòng. Các doanh nghiệp tạo việc làm cho gần 40.000 lao động trong và ngoài thành phố.

Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất của Việt Nam với tổng vốn đăng ký gần 82 tỷ USD. Đầu tư của Hàn Quốc hiện diện ở 19/21 ngành kinh tế tại 59/63 tỉnh, thành phố trên cả nước.