Nền tảng Webtretho về tay một tập đoàn Singapore

Việt Hưng - 14:25, 01/05/2022

TheLEADERThe Parentinc có trụ sở tại Singapore - công ty đứng sau TheAsianparent và thương hiệu tiêu dùng Mama’s Choice đã mua lại Webtretho, nhưng không tiết lộ giá trị thương vụ.

Thành lập từ cách đây 20 năm, Webtretho là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp các nội dung số, cộng đồng và thương mại trong lĩnh vực gia đình, mẹ và bé...

Sau này, thông qua Project Lana được phát triển từ cộng đồng Webtretho với lượng thành viên lên tới hơn 1 triệu người, một loạt các trang TMĐT là Lamdieu, Beyeu và Foreva tương ứng với các mặt hàng thời trang - mỹ phẩm, đồ trẻ em, đồ lót ra đời.

Tuy nhiên, các trang TMĐT của Webtretho cũng lần lượt phải đóng cửa. Beyeu.com - dự án dài hơi nhất của Webtretho đã phải chia tay thị trường vào năm 2015.

Hiện chỉ còn ứng dụng Bé Yêu - cộng đồng dành cho cha mẹ hàng đầu với hơn hai triệu thành viên là hoạt động. Đây cũng là nơi chia sẻ kinh nghiệm từ các bệnh viện sản nhi và nhiều bác sĩ chuyên khoa trên cả nước.

Với mục tiêu tái cấu trúc lại Webtretho, đồng thời, thúc đẩy thương hiệu tại thị trường Việt Nam, The Parentinc có trụ sở tại Singapore - công ty đứng sau TheAsianparent và thương hiệu tiêu dùng Mama’s Choice đã mua lại Webtretho, nhưng không tiết lộ giá trị thương vụ.

Nền tảng Webtretho về tay một Tập đoàn Singapore
Nền tảng Webtretho về tay một Tập đoàn Singapore

Được biết, TheAsianparent là một trong những nền tảng cộng đồng và chia sẻ nội dung cho các bậc phụ huynh, có mặt trên 11 quốc gia châu Á.

Còn Mama's Choice chuyên sản xuất các mặt hàng gia dụng, sản phẩm cho mẹ và bé an toàn, tự nhiên. Sản phẩm Mama's Choice thiết kế và kiểm định tại Singapore, đạt tiêu chuẩn Halal, có hàng triệu người dùng tại châu Á.

Đại diện The Parentinc cho biết, việc kết hợp Webtretho với tiềm lực công nghệ và thương mại mạnh mẽ của The Parentinc sẽ mang lại một thời kỳ mới, góp phần hỗ trợ các bậc cha mẹ Việt Nam chăm sóc thai kỳ, nuôi dưỡng con cái khỏe mạnh hơn.

Bà Phan Thanh Hương - CEO Webtretho tin tưởng, khi các bên kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên sức mạnh vượt trội, cũng như giúp Webtretho và Bé Yêu tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động.