Tập đoàn sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới muốn đầu tư lớn ở Đà Nẵng

Minh Thư - 17:32, 08/05/2019

TheLEADERCác lĩnh vực Tập đoàn Ise Foods Nhật Bản nhắm đến tại Đà Nẵng bao gồm nông nghiệp, chế biến thực phẩm, y tế và dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Tập đoàn sản xuất trứng gà lớn nhất thế giới muốn đầu tư lớn ở Đà Nẵng
Đại diện lãnh đạo Ise Foods tại buổi gặp mặt với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Ảnh: danang.gov.vn

Theo chia sẻ từ ông Ise Hikonobu, Chủ tịch Tập đoàn Ise Foods tại buổi gặp mặt với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng chiều 7/5, Tập đoàn Nhật Bản này dự định đẩy mạnh đầu tư lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng bệnh viện, nhà dưỡng lão cũng như các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật tại Đà Nẵng.

Cụ thể hơn, ông Ise Hikonobu bày tỏ mong muốn tổ chức nhiều hoạt động triển lãm, nghệ thuật hội họa cho cộng đồng tại Bảo tàng Mỹ thuật, trưng bày bộ sưu tập tranh ảnh Picasso, Van Gogh, các danh họa nổi tiếng và tổ chức các buổi đấu giá những tác phẩm nổi tiếng trên thế giới tại Đà Nẵng.

Trước đó, doanh nghiệp đến từ Nhật Bản này cũng đã khảo sát và lên kế hoạch đầu tư ở Quảng Trị, nghiên cứu dự án điện mặt trời và trang trại trứng gà siêu sạch.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng hy vọng, với thế mạnh sẵn có, Ise Foods sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ và nghiên cứu đầu tư mậu dịch, nông nghiệp tại Việt Nam nói chung, Đà Nẵng nói riêng.

Theo ông Thơ, các sở ngành liên quan cần phối hợp hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Ise Foods nhanh chóng triển khai dự án tại Đà Nẵng. 

Trong đó, Sở Kế hoạch và đầu tư, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư có nhiệm vụ hướng dẫn khảo sát địa điểm, cũng như các vấn đề liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng khu phức hợp bệnh viện và viện dưỡng lão quốc tế với các thiết bị y tế, công nghệ tiên tiến theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Ise Foods được thành lập năm 1912, chuyên về lĩnh vực phát triển các trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng với quy mô lớn nhất tại Nhật Bản với doanh thu mỗi năm trên 1 tỷ USD. Tập đoàn này còn thế mạnh về các lĩnh vực khác như phát triển chăn nuôi công nghệ cao, năng lượng tái tạo và chế biến thực phẩm.

Trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, Ise Foods từng hợp tác với các doanh nghiệp Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam để chuyển giao công nghệ, bình ổn giá trứng và hỗ trợ ngành công nghiệp thực phẩm. 

Ngược lại, đầu năm nay, Ba Huân, một công ty có 50 năm kinh doanh trứng gia cầm tại Việt Nam đã ký hợp tác thương mại, cung cấp dòng sản phẩm trứng gà tươi ăn sống cho Ise Foods, phân phối thông qua hệ thống siêu thị Nhật tại Việt Nam.