The Asian Banker vinh danh CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường

Việt Hưng - 18:21, 17/06/2023

TheLEADERÔng Nguyễn Mạnh Tường tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng sáng lập MoMo vào năm 2010 với tầm nhìn là thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp thanh toán dễ tiếp cận và chi phí thấp cho người Việt.

Phó Chủ tịch HĐQT - CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường đã được The Asian Banker trao giải thưởng "Thành tựu Lãnh đạo Đổi mới Sáng tạo 2023" (Innovation Leadership Achievement Awards 2023).

Ông Tường được vinh danh nhờ khả năng lãnh đạo xuất sắc để tạo ra những thay đổi lớn giúp đặt ngành fintech Việt lên bản đồ thế giới, sánh vai với các fintech hàng đầu Châu Á và thế giới, thúc đẩy môi trường và văn hóa đổi mới sáng tạo tại MoMo.

Ông cùng các cộng sự đã dẫn dắt MoMo thực thi tầm nhìn và sứ mệnh là cung cấp các giải pháp thanh toán, tài chính toàn diện (Financial Inclusion), dịch vụ giúp người Việt bình đẳng khi tiếp cận dễ dàng với chi phí thấp… 

Ông Nguyễn Mạnh Tường chia sẻ: "Tôi luôn hiểu sự đổi mới sáng tạo không chỉ đơn thuần là việc phát minh ra dịch vụ mới hay công nghệ mới mà đó là việc tận dụng tiềm năng tập thể để giải quyết những thách thức cấp bách, tạo ra sự thay đổi ý nghĩa và để lại một di sản lâu dài. Tôi mong những ý tưởng đổi mới sáng tạo của MoMo phần nào truyền cảm hứng cho các công ty khác trong cộng đồng fintech và tài chính ngân hàng để cùng nhau suy nghĩ lớn hơn, mơ xa hơn và đón nhận tiềm năng vô tận của công nghệ để phục vụ được người dân Việt Nam tốt hơn".

Được trao 3 năm một lần, giải thưởng "Thành tựu Lãnh đạo Đổi mới Sáng tạo" (Innovation Leadership Achievement Awards) là một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của The Asian Banker - tổ chức nghiên cứu và tư vấn các dịch vụ tài chính hàng đầu Châu Á.

The Asian Banker vinh danh Phó Chủ tịch MoMo Nguyễn Mạnh Tường
The Asian Banker vinh danh Phó Chủ tịch MoMo Nguyễn Mạnh Tường

Ông Nguyễn Mạnh Tường tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội. Ông có song bằng Thạc sĩ tại Mỹ ngành Khoa học Máy tính tại Đại học Buffalo (New York) và ngành Quản trị Kinh doanh tại Booth School of Business thuộc Đại học Chicago (Chicago). Ông Tường đã có gần 25 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ và tài chính.

Ông Tường đồng sáng lập MoMo vào năm 2010 với tầm nhìn là thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp thanh toán dễ tiếp cận và chi phí thấp cho người Việt.

Ông tin rằng các giải pháp công nghệ dù nhỏ vẫn có khả năng cải thiện cuộc sống của con người và đặt niềm tin đó làm trọng tâm xuyên suốt quá trình phát triển của MoMo cho đến nay. Chính định hướng này đã thúc đẩy nhiều ý tưởng sáng tạo giúp định hình cục diện thị trường fintech Việt Nam.

Các thành tựu sáng tạo đổi mới bắt đầu từ việc phát triển siêu ứng dụng MoMo, hợp tác với các nền tảng toàn cầu hàng đầu như Apple, Google và Tiktok… thu hút người dùng thông qua các trò chơi và chiến dịch hấp dẫn, cũng như các ký kết hợp tác đôi bên cùng có lợi với các ngân hàng.

Ngoài vai trò là nền tảng thanh toán lớn nhất tại Việt Nam, hệ sinh thái siêu ứng dụng của MoMo bao gồm nền tảng tiếp thị và phân phối, nền tảng các dịch vụ tài chính toàn diện (công nghệ bảo hiểm, giải pháp đầu tư, sản phẩm tín dụng mua trước trả sau và sản phẩm cho vay tiêu dùng), cùng nền tảng quyên góp trực tuyến được hàng triệu người dùng MoMo ủng hộ để hỗ trợ những người yếu thế tại Việt Nam.

Triết lý đổi mới sáng tạo của ông còn được thể hiện mạnh mẽ trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp để MoMo trở thành một môi trường làm việc mở, nơi mọi cá nhân được khuyến khích chủ động và sáng tạo.