Analytic
Hotline: 08887 08817

Bình minh đầy bất định của nước Anh sau Brexit

Nước Anh đã chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu nhưng hình hài của xứ sở này vẫn ẩn hiện trong lớp sương mù, chờ đợi câu trả lời từ giới cầm quyền.

Điệp khúc lùi hạn chót Brexit lại tiếp diễn

Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu cùng chính phủ Anh đã đồng thuận lùi thời hạn Brexit đến ngày 31/10 tới.

Hạ viện đòi trì hoãn Brexit, Thủ tướng Anh rơi vào thế bí

Các nhà lập pháp của Anh cuối cùng cũng đồng ý một vấn đề liên quan đến Brexit nhưng có lẽ sự đồng ý này không phải là tin vui với Thủ tướng Anh Theresa May.

Sự đánh đổi của Thủ tướng Anh cho Brexit

Thủ tướng Anh Theresa May mới đây cam kết sẽ từ chức nếu thỏa thuận hậu Brexit của nước này với Liên minh châu Âu (EU) được Quốc hội thông qua sau hai lần thất bại.

EU và Anh đồng thuận kéo dài hạn chót Brexit

Theo sự đồng thuận mới, Brexit sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12/4 hoặc 22/5 phụ thuộc vào quyết định của Quốc hội Anh liên quan đến thỏa thuận hậu Brexit.

Đầu tư kinh doanh tại Anh sụt giảm mạnh nhất 10 năm vì Brexit

Brexit dự kiến sẽ khiến doanh nghiệp Anh trong năm 2019 cắt giảm đầu tư lớn nhất trong vòng 10 năm, ngay cả khi nước này rời khỏi với một thỏa thuận.

Thỏa thuận hậu Brexit tiếp tục bị bác bỏ, nước Anh mịt mờ lối đi

Kế hoạch ly hôn với Liên minh châu Âu (EU) của Thủ tướng Anh mới đây tiếp tục bị Quốc hội nước này từ chối, đẩy nước Anh chìm sâu vào bế tắc và khủng hoảng chỉ hơn 2 tuần trước khi Brexit chính thức diễn ra.

Thỏa thuận hậu Brexit bị bác bỏ, Anh sẽ rời EU như thế nào?

Việc thỏa thuận giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) gặp thất bại tại Hạ viện chắc chắn sẽ đẩy nước này vào tình trạng hỗn loạn và rối ren ngay từ bây giờ.

IMF: Cú đánh tài chính chờ nước Anh hậu Brexit

Theo báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây, tất cả kết quả có khả năng xảy ra của Brexit sẽ kéo theo cú đánh về tài chính đối với nền kinh tế Anh.

Thỏa thuận giữa Anh và EU hậu Brexit được ‘hâm nóng’

Những động thái mới đây đang gia tăng kỳ vọng và niềm tin vào một thỏa thuận giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) sau khi Brexit diễn ra.