Analytic
Hotline: 08887 08817

Geleximco âm thầm gom cổ phần dự án rộng 35ha tại TP.HCM

Chủ đầu tư dự án Khu dân cư Phú Mỹ rộng 35ha tại Quận 7, TP.HCM là SCREC, một công ty do nhà nước sở hữu 51%. Nhưng phần lớn cổ phần còn lại của công ty này đã được nắm giữ bởi các công ty liên quan đến Geleximco.

Tân Hoàng Minh vay 800 tỷ đồng đầu tư vào dự án tại Phú Quốc

Sau nhiều năm theo đuổi chiến lược bất động sản hạng sang, cao cấp, Tân Hoàng Minh bất ngờ chuyển sang làm các dự án ít nổi bật hơn, bao gồm khu đô thị và bất động sản nghỉ dưỡng.

Đồng Tâm Group báo lỗ trăm tỷ trong quý I

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Đồng Tâm Group báo lỗ ròng xấp xỉ 100 tỷ đồng trong khi các năm trước đó, Đồng Tâm Group đều báo lãi đều đặn khoảng 200 tỷ đồng mỗi năm. Năm ngoái, dù chịu tác động từ dịch Covid-19, công ty vẫn ghi nhận lãi ròng gần 120 tỷ đồng.

Kỳ lân công nghệ VNG đặt kế hoạch lỗ hơn 600 tỷ đồng

Việc VNG đặt kế hoạch lỗ lớn trong năm 2021 nhiều khả năng cũng liên quan đến tính toán công ty con Zion (vận hành ví điện tử ZaloPay) có thể thua lỗ nặng hơn nữa khi đẩy mạnh đầu tư.

Tiêu thụ thép xây dựng của Hòa Phát giảm 3 tháng liên tiếp

Tập đoàn Hòa Phát cho biết tiêu thụ thép xây dựng giảm do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 trên toàn quốc, đặc biệt là TP.HCM và các tỉnh phía Nam cộng với mùa mưa đã bắt đầu.

Chuyện chưa kể về những đồng cỏ mombasa lớn nhất thế giới

Khoảng mươi năm trở lại đây, nhiều người đã quen với hình ảnh những cánh đồng ngàn héc-ta xanh tận chân trời của Tập đoàn TH trồng một thứ cỏ có cái tên rất gợi: Mombasa.

Cơ hội niêm yết cửa sau của Crystal Bay khi thâu tóm doanh nghiệp trên sàn

Sự xuất hiện của nhân sự chủ chốt và động thái mua lại tài sản của Crystal Bay cho thấy Công ty Spiral Galaxy đang niêm yết trên sàn HNX có thể trở thành mục tiêu thực hiện một thương vụ niêm yết cửa sau.

Masan Group tăng sở hữu tại The CrownX lên 84,9%

Tập đoàn Masan vẫn đang có kế hoạch huy động thêm 300-400 triệu USD vốn đầu tư vào The CrownX trong nửa cuối năm 2021. Chi tiết sẽ được Tập đoàn cập nhật trong báo cáo Kết quả kinh doanh Quý 2

Vì sao HOSE đề nghị DXS niêm yết giá 32.000 đồng/cổ phiếu?

Hội đồng thẩm định niêm yết của HOSE với vai trò chính là thẩm định tiêu chí niêm yết đã đưa ra ý kiến về mức giá niêm yết mà công ty tư vấn đề xuất trong bản cáo bạch của Dat Xanh Services (DXS).

TTC Sugar huy động 1.200 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Với đợt huy động vốn trái phiếu lớn nhất từ trước đến nay, TTC Sugar dự kiến sẽ dùng nguồn vốn để thanh toán các hợp đồng mua bán đường, đồng thời củng cố thị phần số 1 ngành đường hiện tại.

Hoà Bình kết thúc vụ kiện đòi FLC trả 285 tỷ đồng

Sau nhiều năm tranh chấp, kết quả cuối cùng là Tập đoàn FLC phải trả 285 tỷ đồng cho Tập đoàn Hòa Bình.

Vietjet đặt kế hoạch 2021 doanh thu hợp nhất tăng 20%

Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HOSE: VJC) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2021, tổng kết một năm kinh doanh, vượt qua đại dịch, biểu quyết thông qua báo cáo kiểm toán 2020, kế hoạch phát triển năm 2021.

Đòn bẩy cho lợi nhuận của Novaland

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và khu đô thị vệ tinh quy mô lớn được kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cho Novaland năm nay và năm tới, trong bối cảnh các dự án bất động sản ở TP. HCM vẫn bế tắc về pháp lý.

5 vụ kiện bạc tỷ của SaigonRes

Công ty cổ phần Địa ốc Sài Gòn bị chôn vốn hàng trăm tỷ đồng do đã đặt cọc trước để mua đất, góp vốn đầu tư hoặc cho vay và vẫn đang trong quá trình kiện tụng để đòi lại tiền.

Viettel Global đặt kế hoạch 1.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

Ngày 25/6/2021, Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global, mã chứng khoán: VGI) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2021.