Giá Bitcoin hôm nay 8/6: Diễn biến thiếu ổn định

Phương Anh - 10:09, 08/06/2018

TheLEADERNhững giờ qua, giá Bitcoin liên tục di chuyển và diễn biến quanh trục 7.700 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 8/6: Diễn biến thiếu ổn định
Diễn biến giá Bitcoin 24 giờ qua. Ảnh: CoinDesk

Theo cập nhật mới nhất từ Coinmarketcap, giá Bitcoin hôm nay suy yếu nhẹ 0,1%, dừng ở mức 7.692 USD.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm nhẹ về 131,4 tỷ USD nhưng thị phần trong thế giới tiền ảo lại gia tăng, đạt 37,9%.

Thị trường giao dịch Bitcoin tiếp tục chuỗi ngày kém vui khi lượng trao đổi trong ngày không có dấu hiệu phục hồi trở lại mà tiếp tục duy trì ở mức thấp với 4,4 tỷ USD.

Theo phân tích kỹ thuật từ Cointelegraph, giá Bitcoin tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại 7.433 USD vào hôm 6/6 vừa qua và kỳ vọng sẽ vượt qua 7.941 USD trong những ngày tới.

Thế giới tiền kỹ thuật số hôm nay xuất hiện nhiều sắc đỏ hơn với tốc độ chủ yếu dưới 3%.

Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash và Bitcoin Gold suy giảm lần lượt 0,3% và 0,84%, giữ nguyên vị trí thứ 4 và 28 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường.

Ethereum giữ vững được mức giá trên 600 USD dù suy yếu nhẹ 0,6% những giờ qua. Vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện đạt 60 tỷ USD, bỏ xa đồng tiền đứng sau nó là Ripple với gần 27 tỷ USD.

EOS nổi bật với sắc xanh và tốc độ gia tăng 3,8%, tiến tới mức giá cao nhất trong vòng 7 ngày qua, nâng tổng vốn hóa lên 13 tỷ USD.

Trong khi Giám đốc điều hành Twitter và nhà đồng sáng lập Apple tin tưởng vào sự tiến triển tích cực của Bitcoin và tiền kỹ thuật số, Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet lại đang có quan điểm ngược lại.

Warren Buffet từng gọi Bitcoin là bong bóng, cho rằng đồng tiền này sẽ có một kết cục không mấy tốt đẹp. Theo ông, việc đầu tư vào Bitcoin cũng giống như chơi bạc.

Về phía Jamie Dimon, trước đó ông cũng đưa ra nhiều lời chỉ trích nặng nề đối với tiền kỹ thuật số, từng gọi Bitcoin là một trò gian lận.