Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhà đầu tư giảm đổ tiền vào thị trường vàng

Các nhà đầu tư chuyển sang tìm kiếm cơ hội lợi nhuận từ các thị trường rủi ro hơn như chứng khoán và giảm bớt danh mục đầu tư vào tài sản trú ẩn - vàng.

Từ nay đến cuối năm giảm lãi suất cho vay 0,5%

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và giảm lãi suất cho vay là một trong các biện pháp nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7%.

USD phục hồi từ đáy, giá vàng quay đầu giảm

Giá vàng giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong 12 tháng qua vào cuối tuần trước, do sự phục hồi của chỉ số đồng USD từ đáy 2,5 năm qua.

Samsung bước chân vào lĩnh vực dịch vụ tài chính ở Việt Nam

Những người dùng điện thoại Samsung sẽ được tích hợp một tính năng thanh toán hoạt động như thẻ tín dụng mà không cần quẹt thẻ.

Thuê tài chính ở Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển

Thuê tài chính sẽ là giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua các rào cản tiếp cận vốn và là một kênh huy động vốn phổ biến trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, cho thuê tài chính hiện vẫn là một thị trường khá nhỏ.

IFC sẽ cung cấp 200 triệu USD cho ngân hàng VIB

Tổ chức tài chính IFC thuộc Ngân hàng Thế giới vừa đề xuất cung cấp khoản vay lên tới 200 triệu USD cho ngân hàng Quốc tế (VIB), DealStreet Asia đưa tin.

HSBC: Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng tín dụng 21% với nhiều rủi ro

Bộ phận nghiên cứu của HSBC vừa đưa ra nhận định về mục tiêu tăng trưởng tín dụng mới của ngành ngân hàng Việt Nam.

Việt Nam không chấp nhận tiền ảo là tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước lý giải quan điểm và cơ sở pháp lý về tiền ảo, tiền điện tử và tài sản ảo, trước nhiều thông tin nổi lên gần đây.

Dự báo giá vàng tuần 11 - 15/9: Siêu bão Irma sẽ quyết định xu hướng

"Tuần tới là một cuộc đánh cược dựa vào siêu bão Irma", Hug, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco, cho biết hôm thứ Sáu tuần trước. "Nếu nó đổ bộ trực tiếp vào đất liền của Mỹ, vàng sẽ tiếp tục tăng lên; nếu nó chỉ dừng ở bờ biển, tôi cho rằng đồng USD sẽ tăng trở lại".

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau khi nguyên Phó thống đốc bị khởi tố

Cơ quan nhà nước khẳng định việc khởi tố không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.