Analytic
Hotline: 08887 08817

Viễn cảnh tiêu cực bao trùm ngành vận tải biển

Tình hình thị trường vận tải biển xấu đi nhanh chóng theo xu hướng kinh tế toàn cầu. Sản lượng vận tải biển đã giảm tốc, trong khi giá cước vận tải có thể sẽ vẫn chịu áp lực cho đến năm 2023.

FPT lần đầu sản xuất thành công chip Make in Vietnam

Dòng chip bán dẫn tích hợp (IC - Integrated Circuit) được các kỹ sư FPT trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp.

Tân CEO Pharmacity: Đây là lúc ngành bán lẻ Việt Nam chuyển mình

CEO Pharmacity - bà Trần Tuệ Tri tin rằng, thị trường nhà thuốc trực tuyến có thể tăng gấp đôi quy mô trong vòng bốn năm tới, và sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hình thức bán hàng trực tiếp tại nhà thuốc.

Nhãn hàng xa xỉ khó tìm 'bến đỗ' ở Việt Nam

Việc thiếu nguồn cung mặt bằng bán lẻ cao cấp tại khu vực trung tâm đang cản trở không nhỏ đến quyết định của các thương hiệu bán lẻ quốc tế khi đầu tư vào Việt Nam.

Giá xăng dầu giảm tiếp từ chiều 21/9

Giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng mạnh từ 380 – 2.000 đồng mỗi lít/kg từ 15h chiều nay.

[Longform] Động cơ bền bỉ và turbo kinh tế của ASEAN

Sự dịch chuyển của nhu cầu trên thế giới từ hàng hóa sang dịch vụ cũng như việc đi lại, du lịch tiếp tục được mở cửa, có thể giúp ASEAN đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn sắp tới.

Thị trường chuyển phát Việt Nam có thể cán mốc 4,8 tỷ USD

Mặc dù đang cho thấy rất nhiều tiềm năng, nhưng chi phí hoạt động cao hơn đang là yếu tố cản trở sự phát triển của thị trường dịch vụ chuyển phát nhanh.

Dược Hậu Giang cùng ngành dược tăng tốc sau dịch

Một chặng đường mới nhiều triển vọng đang mở ra cho ngành công nghiệp dược sau đại dịch. Song hành với tương lai đó chính là Dược Hậu Giang một trong những doanh nghiệp dược hàng đầu Việt Nam.

'Đòn chí mạng' vào siêu dự án của Trungnam Group

Trạm biến áp 500kV Thuận Nam và đường dây 500kV Thuận Nam – Vĩnh Tân, dự án truyền tải đầu tiên tại Việt Nam do tư nhân đầu tư, đang đối diện nguy cơ chết yểu.

Mối lo nhôm Trung Quốc vào Việt Nam

Hơn một năm nay, các nhà sản xuất Trung Quốc tìm cách đầu tư sản xuất sang Việt Nam để tránh bị áp thuế chống bán phá giá của Việt Nam, cũng như tránh biện pháp phòng vệ thương mại của các nước đang áp dụng với nhôm có xuất xứ Trung Quốc.

Bất cập trong thu thuế thương mại điện tử tại Việt Nam

So sánh tiền thuế thu được từ các công ty và cá nhân kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử - khoảng 1.000 tỷ đồng, với quy mô thị trường hiện tại là 325.000 tỷ đồng, thì những con số này chưa cân xứng.

Vì sao LEGO đặt nhà máy tỷ USD ở Việt Nam?

Ông Preben Elnef, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn LEGO Việt Nam, “bật mí” lý do xây dựng nhà máy tỷ USD ở Việt Nam là do nhìn thấy sự phát triển của thị trường chứ không phải để tận dụng lao động giá rẻ.

Vietnam Airlines hợp tác với China Southern Airlines

Với hợp tác này, hành khách được hưởng lợi lớn trên đường bay Trung Quốc – Việt Nam và các khu vực xung quanh. Hành khách có thể linh hoạt đặt các chuyến bay giữa hai nước thông qua các đường bay liên danh của hai hãng.

Gần 300 doanh nghiệp điện tử tham gia Triển lãm NEPCON Việt Nam

Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON năm nay đã thu hút gần 300 doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử từ hơn 20 quốc gia tham gia, giới thiệu sản phẩm và kết nối.

Thương mại điện tử B2C Việt Nam ước đạt 16,4 tỷ USD

Ước tính, số lượng người tiêu dùng mua sắm trực tuyến ở Việt Nam lần đầu tiên có thể sẽ chạm mốc 60 triệu. Giá trị mua sắm trực tuyến của một người dùng sẽ tiếp tục tăng mạnh, dự báo sẽ đạt 260- 285 USD/người trong năm nay.