Analytic
Hotline: 08887 08817

Bắt đầu khai thác đường bay giá rẻ TP. HCM – Phnom Penh từ 24/11

Hãng hàng không Vietjet cho biết, đường bay TP. HCM – Phnom Penh (Cambodia) bắt đầu khai thác từ 24/11/2017, giá vé chỉ từ 199 nghìn đồng

Hàng xách tay, online sống thế nào trước cơn bão H&M, Zara…?

Cơn bão H&M, Zara đặt ra bài toán cho các thương hiệu thời trang Việt, các cửa hàng thời trang online và xách tay.

Tăng thuế xe bán tải, bị phản ứng

Xe bán tải được xếp vào dòng có niên hạn sử dụng, nếu tăng thuế tiêu thụ đặc biệt như với xe con - dòng được sử dụng không thời hạn - là không hợp lý

Cố vấn Sơn Kim Group nói về sức ép trước sự đổ bộ của thời trang Zara và H&M

Bà Nguyễn Thị Sơn, cố vấn Sơn Kim Group cho rằng, sự đổ bộ của hai thương hiệu Zara và H&M với mức giá rất cạnh tranh và mẫu mã phong phú thực sự là mối đe dọa lớn với thương hiệu thời trang còn non trẻ của Việt Nam.

Bàn kế giảm nhập siêu từ Thái Lan

Nhiều mặt hàng trong nước đã sản xuất được tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn nhập khẩu từ Thái Lan.

Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt: Mua ô tô bán tải giá 1 tỷ, có thể phải đóng thuế 540 triệu

Theo ông Bùi Ngọc Tuấn, Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam, giảm thuế nhập khẩu ô tô nhưng lại tăng thuế tiêu thụ đặc biệt lên rât cao, điều này dẫn đến cản trở tự do thương mại quốc tế.

Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng nhanh hơn dự báo

Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) cho biết, việc nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng mạnh trong quý II khiến cho thị trường dầu mỏ phấn chấn hơn trong bối cảnh đang phải vật lộn để cân bằng gánh nặng giá.

Sự xuất hiện của Zara và H&M có 'đè bẹp' ngành thời trang Việt Nam?

Để tồn tại, các doanh nghiệp thời trang chắc chắn phải tính toán chiến lược và phương thức kinh doanh để có thể tạo được lòng tin, sự quyến rũ người tiêu dùng trước các đối thủ quốc tế “nặng ký”.

VASEP phản đối Mỹ tăng thuế bán phá giá "vô lý" đối với cá tra Việt Nam

Ngày 13/9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) ra thông cáo phản đối mức thuế mà Mỹ áp dụng đối với sản phẩm cá tra phi lê đông lạnh từ Việt Nam.

Tạm dừng bán hàng miễn thuế trên máy bay

Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) vừa được chấp thuận tạm dừng hoạt động bán hàng miễn thuế trên các máy bay trong thời hạn 6 tháng.

Sản lượng điện thương phẩm miền Bắc cao nhất cả nước trong 8 tháng

Sản lượng điện thương phẩm toàn miền Bắc đạt 5,4 tỷ kWh, tăng 13,4% so với cùng kỳ và tăng trưởng cao nhất cả nước trong tháng 8 qua.

Siêu phẩm Iphone X chính thức trình làng

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức công bố chiếc iPhone mới nhất cũng như quan trọng nhất trong nhiều năm để cạnh tranh với Samsung Electronics, Google và một loạt các nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc.

Petrolimex ngừng bán xăng RON 92 trên toàn quốc từ 1/1/2018

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, bắt đầu từ 1/1/2018, Petrolimex sẽ ngừng bán xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc, thay vào đó là xăng sinh học E5 RON 92.

Ô tô Trường Hải trở thành nhà nhập khẩu xe BMW từ 1/1/2018

Tập đoàn BMW sẽ kết thúc hợp tác với Sime Darby để lựa chọn Trường Hải là nhà đầu tư và nhập khẩu xe tại Việt Nam.

Các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé

Ngay sau khi Bộ Giao thông Vận tải có quyết định đồng ý tăng giá dịch vụ sân bay thì các hãng hàng không đã lên kế hoạch tăng giá vé từ 1/10 tới đây.