Analytic
Hotline: 08887 08817

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 sẽ diễn ra cuối tháng 9/2017

Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa chính thức công bố sẽ tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 (Invest Da Nang 2017 Forum) vào 3 ngày cuối tháng 9/2017.

Tập đoàn Trung Quốc muốn đầu tư đường sắt cao tốc tại Việt Nam

Sau dự án Cát Linh - Hà Đông, tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) mong muốn tiếp tục tham gia các dự án đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị ở Việt Nam.

TP. HCM đã giải ngân 13.214 tỉ đồng vốn đầu tư công

Tính đến hết ngày 31/7, tổng số vốn đầu tư công TP. HCM đã giải ngân đạt 13.214 tỉ đồng, bằng 50,5% kế hoạch vốn giao năm 2017.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội

UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản cuộc họp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam về các dự án: Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Hà Nội và Dự án Tăng cường giao thông đô thị bền vững cho Dự án tuyến đường sắt đô thị 3 Hà Nội.

Thủ tướng: Thái Lan đang nổi lên là đối tác M&A lớn nhất của Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là thời điểm chín muồi để các nhà đầu tư Thái Lan trở thành đối tác chiến lược của Việt Nam trong các lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển.

Nghẽn vốn đầu tư do nhiều bộ máy 'không có động thái làm việc'

Phong cách làm việc của các cơ quan quản lý và nhà thầu trong nửa đầu năm chủ yếu là khâu chuẩn bị, không có động thái làm việc.

Nếu không có Trump, Twitter sẽ có thể mất đi gần một phần năm giá trị

Nếu tổng thống Mỹ Donald Trump không đăng tweet, Twitter Inc có thể sẽ mất gần một phần năm giá trị, tương đương 2 tỷ USD.

Bộ Công Thương thu gọn bộ máy từ 35 xuống còn 30 đơn vị

Theo Nghị định 98 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức ngành của Bộ Công Thương vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương được sắp xếp, thu gọn từ 35 đơn vị xuống còn 30 đơn vị.

Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng tại Đông Nam Á

Các công ty từ Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ hai thế giới - đang ngày càng nhắm đến khu vực Đông Nam Á để đầu tư, đặc biệt là vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Alibaba đầu tư 1,1 tỷ USD vào thương mại điện tử Indonesia

Alibaba tiếp tục đẩy mạnh vào thị trường Đông Nam Á thông qua việc đầu tư 1,1 tỷ USD vào Tokopedia - một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất tại Indonesia.

BOT đặt nhầm chỗ: Những “khối u” trên xương sống quốc lộ 1

Một con số được đưa ra tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong phiên họp năm ngoái là trên toàn tuyến QL1 có tới 37 trạm thu phí. Trong số này quá nửa là trạm thu phí của các dự án BOT. Nhưng điều ngạc nhiên nhất là có tới 8 trạm BOT bị đặt nhầm chỗ gây bức xúc dư luận.

Alibaba sắp soán ngôi "nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới" của Amazon

Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma sắp giành ngôi thống trị thị trường bán lẻ trực tuyến từ tay Amazon.

Tập đoàn Kirin quan tâm tới cổ phần hoá tại Sabeco

Chiều 17/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Keisuke Nishimura, Phó Chủ tịch điều hành, Thành viên cao cấp Hội đồng quản trị Tập đoàn Kirin.

Chứng khoán thế giới lao dốc sau vụ tấn công khủng bố ở Barcelona

Tin tức về cuộc tấn công khủng bố ở Barcelona khiến ít nhất 13 người thiệt mạng vào tối ngày 17/8 theo giờ địa phương, đã khiến thị trường chao đảo.

KPMG và PwC phải chịu khoản phạt khủng do gian lận kiểm toán

Mới đây, hai hãng kiểm toán lớn toàn cầu là KPMG và PwC đã phải nhận những khoản phạt khổng lồ lần lượt là 6,2 triệu USD và 6,6 triệu USD do liên quan đến các hành vi gian lận kiểm toán.