Analytic
Hotline: 08887 08817

Không TPP, Việt Nam đã có kế hoạch B, C, D…

Đó là quan điểm của Trưởng Nhóm Công tác Đầu tư & Thương mại tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ, 2017

Tác động của Cách mạng 4.0 tới Việt Nam từ góc nhìn VBF 2017

Việc số hóa sản xuất và cung cấp dịch vụ chắc chắn sẽ có các hệ quả bao rộng đối với cách chúng ta làm việc trên toàn cầu và Việt Nam cũng không thể tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi các hệ quả của cuộc cách mạng này, theo báo cáo của Nhóm Công tác Đầu tư và Thương mại thuộc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) 2017.

Tỷ phú Jack Ma: 30 năm tới, mọi người sẽ chỉ làm việc 4 tiếng một ngày

Jack Ma có thể là ví dụ điển hình cho những lợi ích của toàn cầu hoá: được đào tạo để trở thành giáo viên, tuy nhiên sau đó ông đã sáng lập nên nền tảng thương mại điện tử Alibaba vào năm 1999 và hiện tại là một tỷ phú.

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế 2017 của Việt Nam

Dự báo kinh tế vĩ mô của Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR).

Việt Nam sắp có nhà máy sản xuất phụ tùng động cơ máy bay

Hanwha Techwin, một nhà sản xuất phụ tùng động cơ máy bay của Hàn Quốc đã chọn Việt Nam để mở rộng hoạt động

Tổng thống E. Macron quyết đưa Pháp thành quốc gia khởi nghiệp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đưa ra viễn cảnh về tương lai kỹ thuật số cho nước Pháp. Ông kêu gọi nước mình "nghĩ và hành động như một quốc gia khởi nghiệp".

Hà Nội "siết" thuế người kinh doanh trên mạng xã hội

Do đặc thù của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ có các giải pháp quản lý thuế phù hợp.

Khó thu thập thông tin thuê bao di động theo Nghị định 49/2017

Theo Nghị định số 49/2017 sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011, các chủ thuê bao di động ngoài việc phải có giấy tờ tùy thân, còn phải bổ sung ảnh chân dung chính chủ.

Những nhân viên ngân hàng tại Anh thực sự nghĩ gì về Brexit

Ngày đầu tiên trong cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu đã kết thúc với việc Brussels đạt được thỏa thuận về lộ trình cho việc Anh rút khỏi khối kinh tế chung.

Kết luận của Thủ tướng về mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp về việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố lần thứ 21

Ngày 18/6, Công ty Cổ phần Nước sạch Vinaconex đã gửi thông báo tới khách hàng về việc ngừng cấp nước để khắc phục sự cố lần thứ 21 của đường ống nước sạch sông Đà.

8 giải pháp đột phá giải quyết tình trạng "được mùa mất giá" trong nông nghiệp

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã xác định 8 giải pháp đột phá nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2016 - 2020.

Một nửa tăng trưởng thế giới sẽ do Mỹ và Trung Quốc tạo ra

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới nền kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng GDP thực tế 2,8% trong giai đoạn 2017-2019.

Chảy máu chất xám đang cản trở tăng trưởng tại Đông Nam Á

Nhiều người lao động tay nghề cao đang theo đuổi các cơ hội tốt hơn bên ngoài khu vực.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2017

Mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động; tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên; không có bảo hiểm y tế sẽ chịu phí khám chữa bệnh cao hơn;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2017.