Analytic
Hotline: 08887 08817

Địa bàn cấp độ dịch 1, 2 sẽ cho học sinh trở lại trường

Bộ Giáo dục và đào tạo đề nghị các địa phương tổ chức cho học sinh trở lại trường tại địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2.

Hà Nội đưa ra lời cam kết mạnh mẽ dành cho nhà đầu tư nước ngoài

“Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để chào đón và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực”; “tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả phục vụ doanh nghiệp” là những lời cam kết mà chính quyền Hà Nội dành cho doanh nghiệp FDI trong thời gian tới.

Nền kinh tế đối mặt nhiều rủi ro

Lạm phát và bong bóng tài sản sẽ là hai rủi ro rất lớn mà nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt.

Các địa phương thực hiện 'thích ứng an toàn': mỗi nơi mỗi kiểu

Mặc dù Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế đã có quy định về giấy xét nghiệm, cách ly y tế đối với người di chuyển liên tỉnh nhưng đến nay vẫn không có sự thống nhất giữa các địa phương, tạo ách tắc, vướng mắc không cần thiết và gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

Báo quốc tế: VinFast gây 'sốt' toàn cầu, hứa hẹn sẽ bùng nổ tại Mỹ

Hàng trăm tờ báo, trang tin quốc tế hàng đầu thế giới như Reuters, Los Angeles Daily News, Autonews, Newsweek, Motor1… cuối tuần qua đã đồng loạt đưa tin về việc Hãng xe Việt VinFast sẽ ra mắt 2 mẫu ô tô điện VF e35 và VF e36 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 (LAAS 2021) vào tháng 11 tới đây. Sự gia nhập của hãng xe ô tô điện Việt Nam tại thị trường khó tính bậc nhất thế giới đã thực sự gây sốt trên toàn cầu.

Đã đến lúc đẩy mạnh liên kết doanh nghiệp khu vực

Đây là thời điểm thích hợp để tạo cầu nối cho cộng đồng doanh nghiệp trong ASEAN cùng hợp tác làm ăn trong bối cảnh mới.

TP.HCM triển khai phục hồi du lịch

Hoạt động phục hồi du lịch của TP.HCM phải luôn luôn đảm bảo nguyên tắc “An toàn tới đâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”, tập trung xây dựng nguồn nhân lực an toàn, điểm đến an toàn và dịch vụ du lịch an toàn.

Hoàn thành lắp đặt trụ gió cuối cùng dự án điện gió Đông Hải 1 gần 5.000 tỷ đồng

Ngày 17/10/2021, Công ty CP điện gió Trung Nam Trà Vinh 1 (Trungnam Tra Vinh 1 WP)- thành viên Trungnam Group, đã triển khai thành công công đoạn lắp đặt trụ gió cuối cùng của dự án điện gió Đông Hải 1 tỉnh Trà Vinh (tên khác: điện gió Trà Vinh V1-7).

Nỗ lực khôi phục sản xuất ở các khu công nghiệp

Doanh nghiệp ở các tỉnh thành đang vận hành trở lại chuỗi sản xuất trong bối cảnh vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi lực lượng lao động giảm mạnh chưa từng có trong nhiều năm trở lại đây.

Quảng Ngãi kiến nghị gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản

Chỉ giữ lại khoảng 50% nhân viên, tiến độ triển khai đình trệ, chồng chéo thủ tục trong lựa chọn nhà đầu tư dự án.. là một số khó khăn tiêu biểu của nhiều doanh nghiệp bất động sản tại tỉnh Quảng Ngãi.

Du lịch đã đủ điều kiện để mở cửa trở lại

Các điều kiện "cần" để mở cửa du lịch đã đủ, nhiều chuyên gia và đại diện doanh nghiệp cho rằng, ngành du lịch cần mở cửa ngay lúc này, trước khi các doanh nghiệp đã quá khó khăn không còn cơ hội phục hồi trở lại.

Mới có 11 nhà máy điện gió được công nhận vận hành thương mại

Tính tới 15/10, trong tổng cộng 106 nhà máy điện gió gửi văn bản và hồ sơ đăng ký chương trình đóng điện và hòa lưới, thử nghiệm, đề nghị công nhận vận hành thương mại (COD), mới chỉ ghi nhận 11 trường hợp được công nhận COD.

Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' đã huy động được gần 109 tỷ đồng

Chương trình “Máy tính cho em” trên toàn quốc huy động được gần 109 tỷ đồng cùng hàng chục nghìn thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh.

Nhiều dự án điện gió sử dụng lao động nước ngoài sai quy định

Toàn bộ 5 dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mời đón, bảo lãnh người nước ngoài (đông nhất là mang quốc tịch Trung Quốc) vào làm việc không theo quy định.

Bộ Y tế đề nghị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ tháng 10/2021

Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em 12-17 tuổi từ tháng 10 này.