Analytic
Hotline: 08887 08817

Khu công nghệ cao TP.HCM kiến nghị tái lập cơ chế một cửa

Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM kiến nghị chính quyền thành phố tái lập cơ chế một cửa giúp đẩy nhanh thủ tục cho doanh nghiệp.

Mức độ công khai ngân sách thấp đáng quan ngại

Theo đánh giá của PGS.TS Nguyễn Đức Thành, đại diện nhóm nghiên cứu chỉ số công khai ngân sách của các bộ và cơ quan Trung ương (MOBI), mức điểm trung bình của năm 2021 tiếp tục gây thất vọng khi chỉ đạt 30,9/100 điểm.

Hướng xử lý các dự án điện than trượt quy hoạch

Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa có ý kiến liên quan tới báo cáo, kiến nghị của Bộ Công thương về việc phê duyệt Quy hoạch điện VIII.

Doanh nghiệp châu Âu giảm lạc quan về Việt Nam

Môi trường kinh tế toàn cầu ngày càng xấu đi đang ảnh hưởng đến sự lạc quan của lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam được đánh giá sẽ có vị thế tốt hơn trong 2 - 3 năm tới.

Kim ngạch thương mại Việt Nam - Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD vào năm 2023

Đây là mục tiêu mà Thủ tướng cho rằng sẽ đạt được và đề nghị hai bên hợp tác chặt chẽ theo hướng cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước.

Thêm 30 triệu USD giúp cải thiện tiếp cận tài chính cho SME

IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới mới đây đã ký hai thoả thuận với chính phủ Thụy Sỹ để hỗ trợ kiến tạo thị trường, việc làm và thúc đẩy tài chính toàn diện ở các thị trường mới nổi.

100% tàu biển nội địa sử dụng năng lượng xanh vào 2050

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ đầu tư phương tiện, trang thiết bị sử dụng điện, năng lượng xanh, hoặc có các biện pháp tương đương tại các cảng đầu tư mới, đầu tư bổ sung, sau đó thực hiện chuyển đổi để đạt mục tiêu 100% sử dụng năng lượng xanh vào 2050.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt lãnh đạo các ngân hàng thương mại

Sáng 16/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi gặp mặt với Chủ tịch, Tổng Giám đốc các ngân hàng thương mại, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới Công Thương và 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Áp lực lạm phát đè nặng nền kinh tế

Áp lực lạm phát trong các tháng cuối năm 2022 với nền kinh tế Việt Nam vẫn rất lớn

Chỉ bổ sung 4 dự án điện LNG mới trong Quy hoạch điện VIII

Đây là đề xuất mới nhất của Bộ Công thương trình Thủ tướng liên quan tới phê duyệt đề án quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Đồng Nai sẽ có thêm 8.200ha đất công nghiệp

Tám khu công nghiệp đã được Chính phủ phê duyệt sẽ giúp Đồng Nai có thêm khoảng 8,2 nghìn ha bất động sản công nghiệp.

Cấp bách xã hội hóa hạ tầng hàng không

Hoạt động giao thương, đi lại và phát triển du lịch tăng mạnh sau đại dịch Covid-19 đang cho thấy nhu cầu cần phải đầu tư, mở rộng, nâng cấp các sân bay hiện hữu và đầu tư các sân bay mới là vô vùng cấp bách.

Có nên đầu tư các sân bay nhỏ?

Vốn đầu tư thấp, phù hợp với xu hướng phát triển của hàng không thế giới và điều kiện địa hình tại nhiều địa phương là những ưu điểm rất lớn của sân bay nhỏ nhưng chưa được đánh giá đúng tiềm năng.

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa cho vay lãi suất ưu đãi 2 - 4%

Đối tượng hỗ trợ tài chính là các doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo, tham gia cụm liên kết ngành và tham gia chuỗi giá trị, với lãi suất ưu đãi từ 2 – 4%.

Hành trình ‘cởi trói’ pháp lý quyền tự do kinh doanh

Nếu không có tự do kinh doanh thì không có kinh tế thị trường. Bởi chỉ có tự do kinh doanh mới kích thích sự sáng tạo, tính cạnh tranh của các chủ thể, cá nhân, tổ chức trong xã hội. Một nền kinh tế thị trường không có cạnh tranh thì không có cơ hội phát triển.