Xây dựng thương hiệu thông qua bao bì sản phẩm

Tùng Anh - 08:00, 28/05/2020

TheLEADERBộ Công Thương sẽ phối hợp với các đối tác Hàn Quốc tổ chức giải thưởng thiết kế bao bì xuất sắc năm 2020 nhằm tăng cường hợp tác ASEAN - Hàn Quốc trong lĩnh vực thiết kế và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh.

Xây dựng thương hiệu thông qua bao bì sản phẩm
Bộ Công thương sắp tổ chức Giải thưởng thiết kế bao bì sản phẩm xuất sắc ASEAN – Hàn Quốc

Bao bì sản phẩm được đánh giá là điểm “chạm” tác động tới nhu cầu của khách hàng. 

Nó ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. 

Bao bì không chỉ đơn thuần bảo vệ sản phẩm mà còn giúp truyền tải những thông điệp nhà sản xuất muốn gửi tới khách hàng, đồng thời là công cụ quảng bá thương hiệu, tiếp thị và hỗ trợ bán hàng hữu hiệu.

Dẫn nghiên cứu của Công ty bao bì toàn cầu MeadWestvaco, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cho biết, có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không hề có sự nghiên cứu từ trước. 

Do đó có thể thấy, việc khiến khách hàng yêu sản phẩm từ cái nhìn đầu tiên trở thành một yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong các chiến dịch tiếp thị của thương hiệu

Khách hàng không đơn thuần mua sản phẩm bên trong mà còn bị hấp dẫn bởi thiết kế, cấu trúc của bao bì sản phẩm. Họ cảm nhận được cam kết thương hiệu, chất lượng sản phẩm thể hiện trên thiết kế và cấu trúc bao bì. 

Bao bì sẽ tạo ra sự nổi bật, ấn tượng cho sản phẩm của doanh nghiệp giữa các sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh. 

Trong hàng chục năm qua, Bộ Công thương đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như tổ chức các khóa tập huấn nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về vai trò của thiết kế trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; kết nối doanh nghiệp với các nhà thiết kế; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu. 

Bên cạnh đó, Bộ Công thương đã phối hợp với Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc thành lập và vận hành Trung tâm Thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc. 

Năm 2020, nhân dịp Việt Nam giữ vai trò chủ tịch ASEAN, Bộ Công thương cho biết sẽ phối hợp với Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc và Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc tổ chức chuỗi hoạt động Giải thưởng thiết kế bao bì sản phẩm xuất sắc ASEAN – Hàn Quốc với chủ đề "thiết kế bao bì sản phẩm" diễn ra từ tháng 5 - 8/2020 tại Hà Nội.

Những thiết kế bao bì sản phẩm vào tới vòng chung kết sẽ được chứng nhận thiết kế xuất sắc ASEAN – Hàn Quốc và có cơ hội nhận giải thưởng trị giá 1.000 USD. Đặc biệt, các thiết kế xuất sắc nhất của các ứng viên tham dự sẽ được trưng bày trong triển lãm thiết kế xuất sắc tại Trung tâm thiết kế Việt Nam – Hàn Quốc trong vòng một tháng kể từ ngày 26/8/2020.

Thông qua chuỗi hoạt động “Giải thưởng thiết kế bao bì sản phẩm xuất sắc ASEAN – Hàn Quốc”, ban tổ chức muốn nâng cao nhận thức về vai trò của thiết kế, phát triển sản phẩm và thương hiệu trong hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp, giúp tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.